![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ban oi bai chi co mo moi ra duoc ko co cach lam!
k minh nhe
lam ban minh nhe!
(a-b) - (b+c) + (c-a) + (a+b+c)
=a-b-b-c+c-a+a+b+c
= (Bạn rút gọn a với -a; -b với b; -c với c)
= -b+a+c
= a+(-b)+c
= a+c+(-b)
=> Trái với đề bài (a-b-c)
Vậy đẳng thức sau không đúng với mọi a, b, c.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A = ( -a - b + c) - ( -a - b - c)
= -a - b +c + a + b + c
= 2c
b, c = -2
=> A = 2.-2 = -4
Bạn có thể làm trình bày cho mình luôn được hông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính ra thôi
a ) ( -a + c - b ) - ( c -a + b )
= ( -a + c - b ) - c + a - b
= ( -a + a ) + ( c - c ) - b - b
= 0 + 0 -2b
= -2b ( đpcm )
b ) a.( b + c ) - b. (a -c )
= ab + ac - ab + bc
= ( ab - ab ) + ac + bc
= ac + bc
= ( a + b ) .c ( đpcm )
a) VT=(-a+c-b)-(c-a+b)=-a+c-b-c+a-b
VP=-2b
\(\Rightarrow\)VT=VP\(\Rightarrow\)(-A+C-B)-(C-A+B)=-2B
b) VT = a( b+ c) - b(a - c)= ab+ac-ab+bc=ac+bc=c(a+b)=VP(đpcm)
thnk you nha mình cũng chúc bạn có một năm mới luôn vui vẻ hạnh phúc đầm ấm bên gia đình.