Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình sẽ làm theo đề bài của mình nếu đúng thì ... nha
Biến đổi vế phải ta có :
( x + y) [ ( x - y)^2 + xy ] = ( x + y)( x^2 - 2xy + y^2 + xy)
= ( x+ y)( x^2 - xy+ y^2)
= x^3 + y^3
VẬy VT = VP đẳng thức được CM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-4x+3=x^2-3x-x+3=x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2+5x+4=x^2+4x+x+4=x\left(x+4\right)+\left(x+4\right)=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\)
\(x^2-x-6=x^2-3x+2x-6=x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
\(x^4+4=\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x^2\right)=\left(x^2+2+2x\right)\left(x^2-2-2x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=x^2-4x+5
=(x-2)^2+1
Với mọi x ta có: (x-2)^2 >= 0
=> (x-2)^2+1>=1
Hay A>=1
Dấu = xảy ra khi:
A=1
<=> x=2
Bạn làm ơn giải hộ mình nốt câu B với câu C với ạ cảm ơn bạn nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có x^2 > hoặc = x
=> x^2 - x > hoặc = 0
=> x^2 - x + 3/4 > hoặc = 3/4
mà 3/4 >0 => x^2- x +3/4 >0
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)
c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)
d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)
a) x²+4xy+4y² b)x(9-x²) = 9x-x³ c)25-10x+x² d)9+6y+x²