\(\frac{5}{2}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2016

có 2=10/5    

=> 10/5<x<2/5

=>x thuộc rỗng vì không có ps nào lớn hơn 10/5 và bé hơn 2/5

CŨNG CÓ THẾ LÀ PẠN CHÉP SAI ĐỀ ĐÓ AHIHI

27 tháng 8 2016

xin lỗi mk đúng là viết sai đè rồi để mình sửa lại chút

11 tháng 7 2019

Có \(\frac{-2}{3}-\frac{5}{12}\)\(< x\le\left(-2\right)^2\)\(-\frac{1}{3}:\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{-8}{12}-\frac{5}{12}\)\(< x\le\)\(4-\frac{1}{3}.6\)

\(\Rightarrow\frac{-13}{12}< x\le\)\(4-2\)

\(\Rightarrow\frac{-13}{12}< x\le2\)

Vì \(x\in Z\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2\right\}\)

14 tháng 6 2016

a) Điều kiện: \(x\ne-5\)

  • Với x<-5 thì: x+3 <0; x+5<0 nên: \(\frac{x+3}{x+5}>0\)Loại.
  • Với x>=-3 thì x+3>=0; x+5 >0 nên \(\frac{x+3}{x+5}\ge0\)Loại.
  • Với -5<x<-3 thì x+3 <0; x+5>0 nên: \(\frac{x+3}{x+5}< 0\)TM đề bài.

Nghiệm của BPT là -5 <x <-3.

b) Tương tự, nghiệm của BPT là: \(\orbr{\begin{cases}x< -1\\x>3\end{cases}}\)

14 tháng 6 2016

Mà em mới lớp 7 à nên k biết nghiệm là gì hết á, chị có cách nào khác k ạ???

2 tháng 8 2017

Theo đề bài ta có x = \(\frac{a}{m}\) , y = \(\frac{b}{m}\)(  a, b, m \(\in\) Z, m > 0 )

Vì x < y nên ta suy ra a < b

Ta có : x = \(\frac{2a}{2m}\), y = \(\frac{2b}{2m}\), , z = \(\frac{a+b}{2m}\)

Vì a < b => a + a < a +b => 2a < a + b

Do 2a< a +b nên x < z (1)

Vì a < b => a + b < b + b => a + b < 2b

Do a+b < 2b nên z < y   (2)

Từ (1) và (2) ta suy ra x < z< y


 

9 tháng 9 2018

a) Từ đề bài => x > 0 ( so với -1/5 ) và x > 7 ( so với 1/7 ) => x > 8

b) Quy đồng số 4 ta được 20/4

=> 14 < x < 20

=> x = { 15; 16; 17; 18 ; 19 }

c) Quy đồng 1/3 và 1/2 ta được : 9/27 < 9/x < 9/18

=> 27 > x > 18

=> x = { 26; 25; 24; 23; 22; 21; 20; 19 }

Vậy,..............

31 tháng 7 2017

\(\frac{a}{b}=\frac{ad}{bd}\)

\(\frac{c}{d}=\frac{cb}{bd}\)

Vì \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Rightarrow\frac{ad}{bc}< \frac{bc}{bd}\)

12 tháng 8 2019

a, |x| < 2

Th1: |x| = 1

=> x = 1 hoặc x = -1

Th2: |x| = 0

=> x = 0

b, |x - 1| < 2

Th1: |x - 1| = 1

=> x - 1 = 1 hoặc x - 1 = -1

=> x = 2              x = 0

Th2: |x - 1| = 0

=> x - 1 = 0 

=> x = 1