![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
A=x2+5y2-2xy+2x-6y+5
=(x2-y2+1-2xy+2x-2y)+(4y2-8y+4)
=(x-y+1)2+(2y-2)2
Ta thấy (x-y+1)2≥0 ∀xy
(2y-2)2≥0 ∀y
⇒(x-y+1)2+(2y-2)2≥0 ∀xy
hay A≥0
Dấu "=" xảy ra ⇔ {x-y+1=0
{2y-2=0
⇔{x-1+1=0
{y=1
⇔{x=0
{y=1
Vậy MinA=0⇔x=0,y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(x^2+2x+3=\left(x^2+2x+1\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\) với mọi số thực x
b/ \(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+11=x^2-4x+14=\left(x^2-4x+4\right)+10=\left(x-2\right)^2+10\ge10\)
Suy ra Min A = 10 <=> x = 2
\(B=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)
Đặt \(t=x^2+3x\) thì \(B=t^2-1\ge-1\)
Do đó Min B = -1 <=> t = 0 <=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
c/\(C=5-4x^2+4x=-\left(4x^2-4x+1\right)+6=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\)
Suy ra Max C = 6 <=> x = 1/2
\(D=-x^2-4x-y^2+2y=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+5\)
\(=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+5\le5\)
Suy ra Max D = 5 <=> (x;y) = (-2;1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 85.12,7+5.3.12,7 c, 37,5.6,5-7,5.3,4-6,6.7,5+3,5.37,5
=12,7.(85+5.3) =37,5.(6,5+3,5)-7,5.(3,4+6,6)
=12,7.(85+15) =37,5.10-7,5.10
=12,7.100 =375-75
=127 =300
b, 52.143-52.39-8.26
=52.(143-39)-8.26
=52.104-8.26
=52.4.26-8.26
=26.(52.4-8)
=26.(208-8)
=26.200
=5200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=4x-x^2+1=-\left(x^2-4x+4\right)+5=-\left(x-2\right)^2+5\)
Vì: \(-\left(x-2\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-2\right)^2+5\le5\)
Vậy GTLN của E là 5 khi x=2
\(F=-x^2+3x+2=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\)
Vì: \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)
Vậy GTLN của F là \(\frac{17}{4}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)
\(G=3-10x^2-4xy-4y^2=-\left(x^2+4xy+4y^2\right)-9x^2+3=-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\)
Vì: \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2\le0\)
=> \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\le3\)
Vậy GTLN của G là 3 khi x=y=0
\(H=-x^2-2y^2+2xy-y+1=-\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{4}\)
\(=-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)
Vì: \(-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-y\right)^2-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\le\frac{5}{4}\)
Vậy GTLN của H là \(\frac{5}{4}\) khi \(x=y=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn đăng lại cái đề cho mk dễ nhìn được k. Nhìn ngang vầy khó nhìn...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
học lớp chuyên à, bài này chỉ gợi ý thôi nhá, nên ko hiểu cứ hỏi, trình bày dài lắm
câu a tách hết ra, rồi nhóm 2m chung
câu b thì... ko biết
câu c nhân 2 vế với 2
câu d chuyển VP sang VT rồi sử dụng hằng đẳng thức nâng cao để giải quyêt, nếu chưa học thì hỏi mình nói cho, nó nắm trong phần thi qua mạng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề của bn khó thế
lớp mk vừa ktra chiều nãy câu 2 của bn lớp mk chỉ có 2 câu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 3:
gọi x(km) là độ dài quãng đường AB(x>0)
khi đó, nữa quãng đường AB là: \(\dfrac{x}{2}\left(km\right)\)
thời gian đi đúng dự định là: \(\dfrac{x}{10}\left(h\right)\)
thời gian đi nữa quãng đường đầu của người đó là: \(\dfrac{\dfrac{x}{2}}{10}=\dfrac{x}{20}\left(h\right)\)
thời gian đi nữa quãng đường sau của người đó là: \(\dfrac{\dfrac{x}{2}}{15}=\dfrac{x}{30}\left(h\right)\)\
đổi: \(30p=\dfrac{1}{2}h\)
theo đề bài, ta có phương trình:
\(\dfrac{x}{20}+\dfrac{x}{30}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{x}{10}\)
quy đồng và khử mẫu, ta được phương trình:
\(3x+2x+30=6x\\ \Leftrightarrow5x+30=6x\\ \Leftrightarrow-x=-30\Leftrightarrow x=30\left(TMĐKXĐ\right)\)
vậy độ dài quãng đường AB là 30km