![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : CK vuông góc DB (1)
AH vuông góc DB (2)
từ (1),(2) suy ra AH//CK (*)
xét tam giác vuông AHD và tam giác vuông CBK:ta có
góc H=góc K=90
góc ADH=góc CBK(slt)
suy ra 2 tam giác đó bằng nhau
suy ra AH=CK (*')
từ (*),(*') ta có tứ giác AHCK là hình bình hình
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(a=\dfrac{1}{x};b=\dfrac{1}{y};c=\dfrac{1}{z}\Rightarrow xyz=1\) và \(x;y;z>0\)
Gọi biểu thức cần tìm GTNN là P, ta có:
\(P=\dfrac{1}{\dfrac{1}{x^3}\left(\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\right)}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{y^3}\left(\dfrac{1}{z}+\dfrac{1}{x}\right)}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{z^3}\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)}\)
\(=\dfrac{x^3yz}{y+z}+\dfrac{y^3zx}{z+x}+\dfrac{z^3xy}{x+y}=\dfrac{x^2}{y+z}+\dfrac{y^2}{z+x}+\dfrac{z^2}{x+y}\)
\(P\ge\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{y+z+z+x+x+y}=\dfrac{x+y+z}{2}\ge\dfrac{3\sqrt[3]{xyz}}{2}=\dfrac{3}{2}\)
\(P_{min}=\dfrac{3}{2}\) khi \(x=y=z=1\) hay \(a=b=c=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\({x^2} = {4^2} + {2^2} = 20 \Rightarrow x = 2\sqrt 5 \)
\({y^2} = {5^2} - {4^2} = 9 \Leftrightarrow y = 3\)
\({z^2} = {\left( {\sqrt 5 } \right)^2} + {\left( {2\sqrt 5 } \right)^2} = 25 \Rightarrow z = 5\)
\({t^2} = {1^2} + {2^2} = 5 \Rightarrow t = \sqrt 5 \)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chắc do bn chưa đổi! Nhưng mak k có thi violimpic nữa đâu bn! Mk nghe ns lak bỏ hết ồi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây là từ ngữ địa phương, "anh cả" là từ dùng cho toàn dân còn "anh hai" là từ địa phương ( cụ thể là vùng Nam Bộ )
Còn có rất nhiều từ địa phương khác như trái thơm ( quả dứa ) , mè đen ( vừng đen ) ,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2x-4\right)-\left(x^2+x-3x-3\right)\)
\(=x^2-2x+2x-4-x^2-x+3x+3\)
\(=x^2-x^2-2x+2x+3x-4+3\)
\(=3x-1\)
Chúc bạn học tốt!!!
B2: a) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{1}{2}-x\right)\)
\(=-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=-x^2+\dfrac{1}{4}\)
b) \(\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)\)
\(=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2\)
\(=9x^2-4y^2\)
c) \(\left(x-3\right)\left(3+x\right)\)
\(=x^2-3^2\)
\(=x^2-9\)
d) \(x^2+6x+9\)
\(=x^2+2\cdot3\cdot x+3^2\)
\(=\left(x+3\right)^2\)
e) \(9x^2-6x+1\)
\(=\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2\)
\(=\left(3x-1\right)^2\)
f) \(x^2y^2+xy+\dfrac{1}{4}\)
\(=\left(xy\right)^2+2\cdot\dfrac{1}{2}\cdot xy+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(xy+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
g) \(\left(x-y\right)^2+6\left(x-y\right)+9\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\cdot3\cdot\left(x-y\right)+3^2\)
\(=\left(x-y+3\right)^2\)
h) \(x^2+8x+16\)
\(=x^2+2\cdot4\cdot x+4^2\)
\(=\left(x+4\right)^2\)
i) \(9x^2-24x+16\)
\(=\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot4+4^2\)
\(=\left(3x-4\right)^2\)
k) \(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\)
\(=x^2-2\cdot\dfrac{3}{2}\cdot x+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\)
\(=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2\)
l) \(4x^2y^4-4xy^3+y^2\)
\(=\left(2xy^2\right)^2-2\cdot2xy^2\cdot y+y^2\)
\(=\left(2xy^2-y\right)^2\)
m) \(9x^2-6x+1\)
\(=\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1\)
\(=\left(3x-1\right)^2\)
Thank you very much Phong