Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Sắp xếp : \(P\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=-3x^4+2x^3-5x^2-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=2x^4+x^3-5x^2-x-3\)
b, Ta có :* Đặt \(V\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
hay \(V\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(=3x^3-x^4+4-5x\)
Vậy \(V\left(x\right)=3x^3-x^4+4-5x\)
Ta có : * Đặt \(K\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
hay \(2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-\left(-3+2x^4-x+x^3-5x^2\right)\)
\(=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x+3-2x^4+x-x^3+5x^2\)
\(=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
Vậy \(K\left(x\right)=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(F\left(x\right)=x^5+7x^4-6x^3+x^2\)
\(G\left(x\right)=3x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-5\)
\(=-x^5+3x^4-2x^3+4x^2-5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêt
viết trên máy lâu ắm lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn thay 0 vào rồi ra P(0) = 0 và Q(0) = -1/4
=> x = 0 là nghiệm của P(x) nhưng ko là nghiệm của Q(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk chỉ ghi kết quả thôi nha
a, rút gọn và sắp xếp lun:
M(x)= x3+ 3x2- 4x - 6
N(x)= -x3 - 2x2 + 4x + 2
b, tính:
Q(x) = M(x)+N(x) = x2 - 4
c, sao lại tìm nghiệm của H(x)???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a)
- Thu gọn: \( f(x)=18 - x^4 + 4x - 2x^4 + x^2 -16\)
\( f(x)=18 - x^4 + 4x - 2x^4 + x^2 -16\)
\( f(x)=(18-16)+(-x^4-2x^4)+4x+x^2\)
\(f\left(x\right)=2-3x^4+4x+x^2\)
Sắp xếp: \(4x+x^2-3x^4+2\)
- Thu gọn: \(g(x)=2+x^4+4x^2+7x-6x^4-3x\)
\(g(x)=2+x^4+4x^2+7x-6x^4-3x\)
\(g(x)=2+(x^4-6x^4)+4x^2+(7x-3x)\)
\(g\left(x\right)=2-5x^4+4x^2+4x\)
Sắp xếp: \(4x+4x^2-5x^4+2\)
b)
\(f(x)+g(x)=(4x+x^2-3x^4+2)+(4x+4x^2-5x^4+2)\)
\(=4x+x^2-3x^4+2+4x+4x^2-5x^4+2\)
\(=\left(4x+4x\right)+\left(x^2+4x^2\right)-\left(3x^4-5x^4\right)+\left(2+2\right)\)
\(=8x+5x^2-\left(-2x^4\right)+4\)
\(f(x)-g(x)=(4x+x^2-3x^4+2)-(4x+4x^2-5x^4+2)\)
\(=4x+x^2-3x^4+2-4x-4x^2+5x^4-2\)
\(=\left(4x+4x\right)+\left(x^2-4x^2\right)-\left(3x^4+5x^4\right)+\left(2-2\right)\)
\(=8x+\left(-3x^2\right)-8x^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có :
f(x) = ( m - 1 ) . 12 - 3m . 1 + 2 = 0
f(x) = m - 1 - 3m + 2 = -2m + 1 = 0
\(\Rightarrow m=\frac{1}{2}\)
2.
a) M(x) = -2x2 + 5x = 0
\(\Rightarrow-2x^2+5x=x.\left(-2x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-2x+5=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
b) N(x) = x . ( x - 1/2 ) + 2 . ( x - 1/2 ) = 0
N(x) = ( x + 2 ) . ( x - 1/2 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
c) P(x) = x2 + 2x + 2015 = x2 + x + x + 1 + 2014 = x . ( x + 1 ) + ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 ) . ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 )2 + 2014
vì ( x + 1 )2 + 2014 > 0 nên P(x) không có nghiệm
`a,A(x) =2x^3 -x^4 +2x-4+3x^2 -2x^3+x^4`
`= ( 2x^3-2x^3) +(-x^4+x^4) + 2x -4+3x^2`
`= 0+0+ 2x -4+3x^2`
`= 3x^2 +2x-4`
`b, M(x)=A(x)+B(x)`
`M(x)= 3x^2 +2x-4 + x-2`
`= 3x^2 + 3x-6`
`b, N(x) = A(x) - B(x)`
`N(x)= 3x^2 +2x-4 -(x-2)`
`= 3x^2 +2x-4 -x+2`
`= 3x^2 + x -2`
`c,` Ta có :
`x-2=0`
`=> x=0+2`
`=>x=2`