![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
NN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NN
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
KT
1 tháng 10 2016
a) x(x-y)+(x-y)=(x+1)(x-y)
b) 2x+2y -x(x+y)= 2(x+y)-x(x+y)=(2-x)(x+y)
TH
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 tháng 11 2021
\(2x+3y+5z=\frac{x^2+y^2+z^2}{2}+19\)
\(x^2+y^2+z^2+38=4x+6y+10z\)
\(\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\left(z^2-10z+25\right)=0\)
\(\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2+\left(z-5\right)^2=0\)
\(x-2=y-3=z-5=0\)
\(x=2,y=3,z=5\)
DA
1
D
23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20 tháng 8 2021
x^2 - x - y^2 - y
= x^2 - y^2 - x - y
= ( x - y ) ( x + y ) - ( x + y )
= ( x + y ) ( x - y - 1 )
20 tháng 8 2021
x^2 - 2xy + y^2 - z^2
= ( x- y ) ^2 - z^2
= ( x - y - z ) ( x - y + z )
DD
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DD
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MD
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=\dfrac{2x^2+x^2-1-2x^2+2x+1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2+2x}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{x+2}{x+1}\)
b: Ta có: \(x^2-2x=0\)
=>x=2
Thay x=2 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{2+2}{2+1}=\dfrac{4}{3}\)
(a)
\(A=\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{x-1}{x}-\dfrac{2x^2-2x-1}{x^2+x}\\ =\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{x-1}{x}-\dfrac{2x^2-2x-1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2x^2}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{x^2-1}{x\left(x+1\right)}-\dfrac{2x^2-2x-1}{x\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2+x^2-1-2x^2+2x+1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2+2x+1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{x+1}{x}\)
(b)
\(x^2-2x=0\\ x\left(x-2\right)=0\)
=>x=0 hoặc x=2 mà đk x khác 0 nên thay x=2 vào bt A , ta có:
\(\dfrac{x+1}{x}=\dfrac{2+1}{2}=\dfrac{3}{2}\)