K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2017

M=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2}{x-1}\right)\)

=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{2}{x-1}\right)\)

=\(\dfrac{\left(\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}\right)-1}{\sqrt{x\left(\sqrt{x}-1\right)}}:\dfrac{\sqrt{x}-1+2}{x-1}\)

=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{\sqrt{x}+1}{x-1}\)

=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{x-1}{\sqrt{x+1}}\)

=\(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

=\(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)

=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}=\dfrac{\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x}\)

5 tháng 2 2017

Bài 6: Gọi đồ thị hàm số y=ax+b là (d)

a)

Vì (d) đi qua A(0;2) nên 2=0x+b hay b=2 (1)

Vì (d) đi qua B(1;-3) nên -3=a+b (2)

Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình:

\(\left\{\begin{matrix}b=2\\a+b=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}a=-5\\b=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: đồ thị hàm số cần tìm là y=-5x+2

b)

Vì (d) đi qua C(-5;3) nên 3=-5a+b (1)

Vì (d) đi qua D(\(\frac{3}{2}\);-1) nên -1=\(\frac{3}{2}\)a+b (2)

Từ (1), (2) ta có hệ phương trình:

\(\left\{\begin{matrix}-5a+b=3\\\frac{3}{2}a+b=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}a=-\frac{8}{13}\\b=-\frac{1}{13}\end{matrix}\right.\)

Vậy đồ thị hàm số cần tìm là y=\(-\frac{8}{13}\)x\(-\frac{1}{3}\)

2 tháng 9 2016

 Bảo Duy Cute sướng wá ha. có ngừi chúc n.n lun

2 tháng 9 2016

uk...thanks e 

26 tháng 9 2017

Bài 2 :

a ) \(\sqrt{4x-8}+\sqrt{x-2}=4+\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-18}\) ( ĐKXĐ : \(x\ge2\) )

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}+\sqrt{x-2}=4+\dfrac{1}{3}.3\sqrt{x-2}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-2}-\sqrt{x-2}=4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=2\)

\(\Leftrightarrow x-2=4\)

\(\Leftrightarrow x=2\) ( thỏa mãn ĐKXĐ )
Vậy phương trình có nghiệm x = 2 .

26 tháng 9 2017

Bài 2 :

b ) \(\sqrt{x^2-6x+9}-\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}=0\)

\(\Leftrightarrow|x-3|-\sqrt{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3-\sqrt{3}=0\left(x\ge3\right)\\3-x-\sqrt{3}=0\left(x< 3\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+\sqrt{3}\\x=3-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình cón nghiệm \(x=3+\sqrt{3}\) hoặc \(x=3-\sqrt{3}\) .

12 tháng 10 2016

đẹp quá nhở

14 tháng 10 2016

xik lắm eyeu

5 tháng 9 2016

Bạn đúng là 1 người tốt bụng , quan tâm tới bạn bè , chắc chắn mọi điều tốt sẽ đến vs bạn

5 tháng 9 2016

Mặc dù mk ko bt bạn Hạ Thì là aiNNhưng mk chúc mừng sinh nhật bạn ấy 

2 tháng 9 2016

cái này đẹp hơn

19 tháng 11 2017

Câu 2:

Có hệ số góc là 2 trong hàm số y=a.x+b có nghĩa là a=2 bạn nhé

c) Ta có: hệ số góc là 2 ⇒a=2

⇒y=2.x+b

Mà đồ thị hàm số đi qua điểm A(1;5) nên x=1;y=5

Thay x=1;y=5 vào hàm số y=2.x+b, ta được:

2.1+b=5

⇔b=5-2=3

Vậy y=2.x+3

Cách làm như vậy bạn nhé có thiếu sót thì bổ sung dùm mình luôn banhqua