Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-21}{28}=\frac{\left(-3\right).7}{4.7}=\frac{-3}{4}\) (1)
\(\frac{-39}{52}=\frac{\left(-3\right).13}{4.13}=\frac{-3}{4}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{-21}{28}=\frac{-39}{52}\left(=\frac{-3}{4}\right)\)
b) \(\frac{-1717}{2323}=\frac{\left(-17\right).101}{23.101}=\frac{-17}{23}\) (1)
\(\frac{-171717}{232323}=\frac{\left(-17\right).10101}{23.10101}=\frac{-17}{23}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{-1717}{2323}=\frac{-171717}{232323}\left(=\frac{-17}{23}\right)\)
22222 bạn
Vì phân số thứ nhất nhân vs 1 số tự nhiên nào đó ra phân số thứ hai, phân số thứ hai rút gọn ra phân số thứ nhất, vì vậy hai phân số đó bằng nhau, duyệt mik nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{23232323}{99999999}=\frac{23\cdot1010101}{99\cdot1010101}=\frac{23}{99}\)
\(\frac{2323}{9999}=\frac{23\cdot101}{99\cdot101}=\frac{23}{99}\)
\(\frac{232323}{999999}=\frac{23\cdot10101}{99\cdot10101}=\frac{23}{99}\)
Vậy các phân số đã cho ở đề bài bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có bằng nhau vì những phân số đó đều có cùng 1 phân số tối giản là 23/99
Các phân số này bằng nhau vì khi rút gọn chúng đều được phân số tối giản là \(\frac{23}{99}.\)
#Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
khi rút gọn 232323/292929 và 2323/2929 thì được 23/99
Vậy ta kết luận 3 phân số trên bắng nhau
Tk đi rồi mình giải tiếp cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-\frac{3}{6}=\frac{x}{-2}=-\frac{18}{y}=-\frac{z}{24}\)
Ta có :+) \(-\frac{3}{6}=\frac{x}{-2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-3\right)\left(-2\right)}{6}\)
\(\Rightarrow x=1\)
+)\(-\frac{3}{6}=-\frac{18}{y}\)
\(\Rightarrow y=\frac{6.\left(-18\right)}{-3}\)
\(\Rightarrow y=36\)
+)\(-\frac{3}{6}=-\frac{z}{24}\)
\(\Rightarrow-z=\frac{\left(-3\right)24}{6}\)
\(\Rightarrow-z=-12\)
\(\Rightarrow z=12\)
Vậy........................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(-\frac{1717}{2323}=\frac{-17.101}{23.101}=-\frac{17}{23}\)(1)
và \(-\frac{171717}{232323}=\frac{-17.10101}{23.10101}=-\frac{17}{23}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(-\frac{1717}{2323}=-\frac{171717}{232323}\).
vì khi rút gọn ; chúng = nhau
cùng làm nhé!
a)\(\frac{-12}{20}=\frac{-6}{10}=\frac{-3}{5}\)
\(\frac{-51}{85}=\frac{-51:17}{85:17}=\frac{-3}{5}\)
b0
\(\frac{-2727}{2323}=\frac{-2727:101}{2323;101}=\frac{-27}{23}\)
\(\frac{272727}{232323}=\frac{272727:10101}{232323:10101}=\frac{27}{23}\) riêng câu b , 2 số đã khác dấu => k bằng nhau sẵn
ok thank you very much hỏi đáp