K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2018

\(\text{a) }\left|\left|x+5\right|-4\right|=3\)

- Xét \(x\ge-5\Leftrightarrow\left|x+1\right|=3\):

+) Với \(x\ge-1\Leftrightarrow x+1=3\)

\(\Leftrightarrow x=2\left(T/m\right)\)

+) Với \(-5\le x< -1\Leftrightarrow-x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=-4\left(T/m\right)\)

- Xét \(x< -5\Leftrightarrow\left|x-9\right|=3\)

+) Với \(-5< x< 9\Leftrightarrow9-x=3\)

\(\Leftrightarrow x=6\left(T/m\right)\)

+) Với \(x\ge9\left(loại\right)\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{2;-4;6\right\}\)

\(\text{b) }\left|17x-5\right|-\left|17x+5\right|=0\\ \Leftrightarrow\left|17x-5\right|=\left|17x+5\right|\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}17x-5=\left(17x+5\right)\\17x-5=-\left(17x+5\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}17x-5=17x+5\\17x-5=-17x-5\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}17x-17x=5+5\\17x+17x=-5+5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0x=10\left(loại\right)\\34x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=0\)

Vậy phương trình có nghiệm \(x=0\)

\(\text{c) }\left|3x+4\right|=2\left|2x-9\right|\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+4=2\left(2x-9\right)\\3x+4=-2\left(2x-9\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+4=4x-18\\3x+4=-4x+18\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4x=-18-4\\3x+4x=18-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-22\\7x=14\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=22\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{2;22\right\}\)

30 tháng 6 2019

a, 3x + 6x - 5 = 17x

9x - 5 = 17x

9x - 17x = 5

- 8x = 5

x = -5/8

b, 8(4x + 2 ) = 20x + 11x

32x + 16 = 31x

32x - 31x = -16

x = -16

c, \(\sqrt{x}^2\) - 2x + 1 = 0

\(\left(\sqrt{x}\right)^2\) - 2x + 1 = 0

\(\left(\sqrt{x}+1\right)^2\) = 0

\(\sqrt{x+1}\) = 0

x + 1 = 0

x = -1

Đúng đó bạn !

11 tháng 12 2021

a: \(=2x^2-4x-6x+12-2x^2+10x=12\)

a: =>5x-5+17x=1-12x-4

=>22x-5=-12x-3

=>34x=2

hay x=1/17

b: =>\(\left(x-3\right)^2-4x\left(x-3\right)=0\)

=>(x-3)(-3x-3)=0

=>x=3 hoặc x=-1

c: =>(x-4)(x-6)=0

=>x=4 hoặc x=6

27 tháng 4 2023

Cậu tách ra `2->3` câu thôi nhe

 

a: =>17x-5x-15-2x-5=0

=>10x-20=0

=>x=2

b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

=>11x+23=-2x-16

=>13x=-39

=>x=-3(nhận)

c: =>5x+7>=3x-3

=>2x>=-10

=>x>=-5

d: =>5(3x-1)=-2(x+1)

=>15x-5=-2x-2

=>17x=3

=>x=3/17

e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0

=>-3x-3=0

=>x=-1

g: =>7x-5-8x+2-7<0

=>-x-10<0

=>x+10>0

=>x>-10

a: =>17x-5x-15-2x-5=0

=>10x-20=0

=>x=2

b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

=>11x+23=-2x-16

=>13x=-39

=>x=-3(nhận)

c: =>5x+7>=3x-3

=>2x>=-10

=>x>=-5

d: =>5(3x-1)=-2(x+1)

=>15x-5=-2x-2

=>17x=3

=>x=3/17

e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0

=>-3x-3=0

=>x=-1

g: =>7x-5-8x+2-7<0

=>-x-10<0

=>x+10>0

=>x>-10

6 tháng 3 2020

B1.a/ (x-2)(x^2+2x+2)

     b/ (x+1)(x+5)(x+2)

     c/ (x+1)(x^2+2x+4)

B2.

6 tháng 3 2020

1a) x3 - 2x - 4 = 0

<=> (x3 - 4x) + (2x - 4) = 0

<=> x(x2 - 4) + 2(x - 2) = 0

<=> x(x - 2)(x + 2) + 2(x - 2) = 0

<=> (x - 2)(x2 + 2x + 2) = 0

<=> x - 2 = 0 (vì x2 + 2x + 2 \(\ne\)0)

<=> x = 2

Vậy S = {2}

b) x3 + 8x2 + 17x + 10 = 0

<=> (x3 + 5x2) + (3x2 + 15x) + (2x + 10) = 0

<=> x2(x + 5) + 3x(x + 5) + 2(x + 5) = 0

<=> (x2 + 3x + 2)(x + 5) = 0

<=> (x2 + x + 2x + 2)(x + 5) = 0

<=> (x + 1)(x + 2)(x + 5) = 0

<=> x + 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x + 5 = 0

<=> x = -1 hoặc x = -2 hoặc x = -5

Vậy S = {-1; -2; -5}

c) x3 + 3x2 + 6x + 4 = 0

<=> (x3 + x2) + (2x2 + 2x) + (4x + 4) = 0

<=> x2(x + 1) + 2x(x + 1) + 4(x + 2) = 0

<=> (x2 + 2x + 4)(x + 2) = 0

<=> x + 2 = 0

<=> x = -2

Vậy S = {-2}

17 tháng 7 2015

Nếu bạn muốn có lời giải thì ít thôi @.@

17 tháng 8 2016

Katherine Lilly Filbert nói rất đúng câu hỏi nhiều như vậy ai mà trả lời đc hết cơ chứ