Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+..........+\frac{1}{19.20}-\frac{x}{40}=\frac{3}{-10}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-........-\frac{1}{20}-\frac{x}{40}=\frac{-3}{10}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{20}-\frac{x}{40}=\frac{-3}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{40}{40}-\frac{2}{40}-\frac{x}{40}=\frac{-12}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{38}{40}-\frac{x}{40}=\frac{-12}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{38}{40}-\frac{-12}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{38}{40}+\frac{12}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{50}{40}\)
\(\Rightarrow x=50\)
Vậy x = 50
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+..+\frac{1}{19\cdot20}-\frac{x}{40}=\frac{-3}{10}\)\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+..+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}-\frac{x}{40}=\frac{3}{-10}\)
\(1-\frac{1}{20}-\frac{x}{40}=\frac{3}{-10}\)
\(\frac{x}{40}=1-\frac{1}{20}-\frac{3}{-10}=1\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\frac{x}{40}=\frac{5}{4}\Rightarrow x=\frac{40\cdot5}{4}=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{2019}{2020}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{2020}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{2020}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{2019}{2020}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2020}\)
\(\Rightarrow x+1=2020\Leftrightarrow x=2019\)
Vậy x = 2019
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{Đề }\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right).\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\left(1-\frac{1}{10}\right).\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{9}{10}.\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{9x}{10}-\frac{9}{10}=\frac{3x-1}{3}\)
=> \(\frac{27x}{30}-\frac{27}{30}=\frac{10.\left(3x-1\right)}{30}\)
=> 27x - 27 = 30x - 10
=> 27x - 30x = -10 + 27
=> -3x = 17
=> x = -17/3.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có 1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/x.(x+1)=17/18
1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1=17/18
1-1/x+1=17/18
1/x+1=1-17/18
1/x+1=1/18
suy ra: x+1=18
x=18-1
x=17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ........ + 1 /x - 1/x + 1 = 17 /18
=> 1 - 1/x+1 = 17/18
=> 1/x+1 = 1/18
=> x + 1 = 18
=> x = 17 (tm)
Vậy x = 17 nha!
Ai mk mk lại !!
1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 +......+ 1/x(x+1) = 17/18
=> 1- 1/x+1 = 17/18
=> 1/x +1 = 1-17/18
=> 1/x+1 = 1/18
=> x= 17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt A = 1.2. + 2.3 + 3.4 + ... + 49.50
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 49.50.3
3A = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 49.50.(51 - 48)
3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 49.50.51 - 48.49.50
3A = 49.50.51
A = 41650
Thay vào ta được
41650 + 1/2x = 40642
=> 1/2x = 1008
=> x = 2016
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow3x+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow3x+\frac{3}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\div3=-\frac{1}{6}\)
Sửa đề \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=99\)
a) => ( x + 1/2 ) . 3 = 1
=> 3x + 3/2 = 1
=> 3x = 1 - 3/2
=> 3x = -1/2
=> x = -1/2 : 3 = -1/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2016}{2017}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2016}{2017}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2017}\)
\(\Rightarrow x+1=2017\)
\(\Rightarrow x=2017-1=2016\)
Vậy x = 2016
\(\dfrac{1}{1.2}\)+\(\dfrac{1}{2.3}\)+\(\dfrac{1}{3.4}\)+\(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\) = \(\dfrac{2016}{2017}\)
1 - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)- \(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3}\)- \(\dfrac{1}{4}\)+ \(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\)=\(\dfrac{2016}{2017}\)
\(\dfrac{3}{4}\)+\(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\)=\(\dfrac{2016}{2017}\)
\(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\)= \(\dfrac{2013}{8068}\)
Bn tự lm tiếp nhé!!! Sorry mk đang vội
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`1/(1.2) + 1/(2.3) +... + 1/(x(x+1)) = 2999/3000`
`=> 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ...+ 1/x - 1/(x+1) = 2999/3000`
`=> 1 - 1/(x+1) = 2999/3000`
`=> x/(x+1) = 2999/3000`
`=> x = 2999`
Vậy ...