![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giả sử tất cả các phương trình sau đều vô nghiệm
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b^2-ac< 0\\c^2-ba< 0\\a^2-cb< 0\end{matrix}\right.\) cộng quế theo quế ta có : \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca< 0\)
\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2-2ac-2bc-2ca\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2< 0\left(vôlí\right)\)
vậy điều giả sử lúc đầu là sai \(\Rightarrow\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
\(\Delta\)=( -m )2 -4.1.( -3m-1) =m2 +12m+4
Để phương trình >0
\(\Leftrightarrow\) \(\Delta\)>0
\(\Leftrightarrow\) m2 +12m+4>0
\(\Leftrightarrow\) m \(\in\) \(\left(-\infty;-6-4\sqrt{2}\right)\cap\left(-6+4\sqrt{2};+\infty\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 (x + 5) - x2 - 5x = 0
=> 2 (x + 5) - (x2 + 5x) = 0
=> 2 (x + 5) - x (x + 5) = 0
=> (2 - x) (x + 5) = 0
Có 2 TH xảy ra :
TH1 : 2 - x = 0 => x = 2
TH2 : x + 5 = 0 => x = -5
a, 2\((\)x +5\()\) - x2 - 5x =0
\(\Leftrightarrow\) 2x2 +10-x2 - 5x=0
\(\Leftrightarrow\)x2 - 5x +10=0
\(\Delta'\) = \((\) -5\()\)2 - 1. 10=15 \(\Rightarrow\) \(\sqrt{\Delta'}\) = \(\sqrt{15}\)
\(\Rightarrow\) x1 = 5 + \(\sqrt{15}\) ; x2 = 5- \(\sqrt{15}\)
pt có 2 nghiệm ........
b, 2x2 + 3x -5 =0
có a+b+c= 2+3+ \((\) -5\()\) =0
\(\Rightarrow\) x1=1 , x2 =\(\dfrac{-5}{2}\)
c, \((\) x-1\()\)2 + 4.\((x+2)\) - \((x^2-3)\)=0
\(\Rightarrow x^2-2x+1+4x+8-x^{2^{ }}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\) -2x +12 =0
\(\Leftrightarrow\)-2x=-12\(\Leftrightarrow\) x= 6
x3+99x2-100x=0
<=>x3+100x2-x2-100x=0
<=>x2(x+100)-x(x+100)=0
<=>(x2-x)(x+100)=0
<=>x2-x=0 (1) hoặc x+100=0 (2)
Giải (1);
x2-x=0<=>x(x-1)=0<=>x=0 hoặc x-1=0<=>x=0 hoặc x=1
Giải (2):
x+100=0=>x=-100
Vậy ....................