Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mỗi năm, mỗi người đều tăng thêm một tuổi nên hiệu số tuổi 2 anh em ko thay đổi.
Số tuổi của anh hiện nay là: 6:(8-6)*8-4=20(tuổi)
Đáp số: 20 tuổi
Tick mk nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tuổi anh khi đó là :
( 25 + 5 ) : 2 = 15 ( tuổi )
Tuổi anh hiện nay là :
15 - 5 = 10 ( tuổi )
Tuổi em hiện nay là :
10 - 5 = 5 ( tuổi )
Đ/s : Anh : 10 tuổi
Em : 5 tuổi
Giải:
Tuổi anh khi đó là :
(25 + 5 ) : 2 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
15 - 5 = 10 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là :
10 - 5 = 5 (tuổi)
Đáp số : Anh : 10 tuổi
Em : 5 tuổi
Vậy anh 10 tuổi . Còn em 5 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tuổi của anh là:35:(1+2)x2=24(tuổi)
tuổi của em là:35-24=11
k mình nha cậuNguyễn Lê Kim Oanh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này dùng phương pháp vẽ sơ đồ nha bạn .
Khi A bằng E h.nay thì A sẽ là 4 phần, E sẽ là 1 phần . Vậy h. nay E tăng 3 phần thì A cũng sẽ tăng 3 phần nên A h. nay bằng 4+3=7(phần)
Khi E bằng A h. nay, E tăng 3 phần thì A cũng tăng 3 phần nên A khi E bằng A h.nay sẽ là 7+3= 10 (phần)
Vậy A h.nay là : 51 ; ( 10 + 7 ) x 7 = 21 (tuổi) nha .
6 năm nữa tổng số tuổi của 2 anh em là:
24 + ( 6 x 2 ) = 36 ( tuổi )
Ta có sơ đồ:
Anh: /-----/-----/-----/-----/-----/
Em: /-----/-----/-----/-----/
Tổng số phần bằng nhau là:
4 + 5 = 9 ( phần )
Tuổi anh hiện nay là:
36 : 9 x 5 - 6 = 14 ( tuổi )
Tuổi em hiện nay là:
24 - 14 = 10 ( tuổi )
Đ/s: ...
Vì mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi nên sau 1 năm tổng số tưổi của hai anh em tăng 2 tuổi.
Nên tổng số tuổi của hai anh em sẽ tăng sau 6 năm nữa là :
6 * 2 =12 (tuổi)
Tổng số tuổi của hai anh em sau 6 năm là:
24 + 12 =36 (tuổi)
Ta coi số tuổi của em 6 năm nữa là 4 phần
số tuổi của anh 6 năm nữa là 5 phần
Giá trị 1 phần là :
36 : (4+5) =4 (tuổi)
Số tuổi của em 6 năm nữa là:
4*4 =16 (tuổi)
Số tuổi của em hiện tại là:
16-6 =10 (tuổi)
Số tuổi của anh hiện tại là:
24-10 =14 (tuổi)
Đáp số :Em: 10 tuổi
Anh : 14 tuổi