![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^2+4=49\)
\(\Leftrightarrow12x=36\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(16x^2-\left(4x-5\right)^2=15\)
\(\Rightarrow16x^2-16x^2+40x-25=15\)
\(\Rightarrow x=1\)
d) \(\left(2x+5\right)\left(8x-7\right)-\left(-4x-3\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow16x^2-14x+40x-35-16x^2+24x-9=16\)
\(\Leftrightarrow50x=60\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
e) \(49x^2+12x+1=0\)
\(\Leftrightarrow7x+1=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{7}\)
f) \(x^2+y^2-2x+4y+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+y^2+4x+5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề 1 bài 4
xét tam gics ABC và tam giác HBA có
góc B chung
góc BAC = góc BHA (=90 độ)
=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)
=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC
áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có
BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100
=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm
ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )
=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM
=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm
=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm
dề 1 bài 1
5x+12=3x -14
<=>5x-3x=-14-12
<=>2x=-26
<=> x=-12
vạy S={-12}
(4x-2)*(3x+4)=0
<=>4x-2=0<=>x=1/2
<=>3x+4=0<=>x=-4/3
vậy S={1/2;-4/3}
đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)
\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)
<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)
=> 4x+12+x-2=0
<=>5x=-10
<=>x=-2 (nhận)
vậy S={-2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề số 3.
1.
a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)
\(=20x^3-8x^2+12x\)
b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)
\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)
\(=x^3-5x^2+11x-10\)
c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)
\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)
d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)
\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)
\(=x-6y\)
2.
a,\(x^2+5x+5xy+25y\)
\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)
\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)
b,\(x^2-y^2+14x+49\)
\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)
\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)
c,\(x^2-24x-25\)
\(=x^2+25x-x-25\)
\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)
\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)
3.
a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)
\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)
b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)
\(-14x+2=30\)
\(-14x=28\)
\(x=-2\)
c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)
\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)
\(2x+16=0\)
\(2x=-16\)
\(x=-8\)
Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)\(B=1^2-2^2+3^2-4^2+...-2016^2+2017^2\)
\(=\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+...+\left(2015^2-2016^2\right)+2017^2\)
\(=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(2015-2016\right)\left(2015+2016\right)+2017^2\)
\(=-1\cdot\left(1+2\right)+\left(-1\right)\cdot\left(3+4\right)+...+\left(-1\right)\cdot\left(2015+2016\right)+2017^2\)
\(=-1\cdot\left(1+2+...+2015+2016\right)+2017^2\)
\(=-1\cdot\dfrac{2016\cdot\left(2016+1\right)}{2}+2017^2\)
\(=-2033136+4068289=2035153\)
c)\(C=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=2^{64}-1-2^{64}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Ta có: AB // CD (ABCD là hình chữ nhật; AB,CD là cạnh đối);
=> DBA = BDC (so le trong) (1)
Xét: \(\Delta\) AHB và \(\Delta\) BCD có:
AHB = BCD =900 (gt)
DBA = BDC (theo (1))
Do đó \(\Delta\) AHB đồng dạng \(\Delta\) BCD (g-g)
b) Ta có: *AB = CD = 12(cm)
* \(\Delta\) BCD vuông tai C(gt)
=> BC2 + CD2= BD2
hay 92 + 122 = BD2
=> BD2 = 225
=> BD = \(\sqrt{225}\) =15
Ta có: \(\Delta\) AHB đồng dạng \(\Delta\) BCD (Cmt)
=> \(\dfrac{AH}{BC}\) = \(\dfrac{AB}{BD}\) hay \(\dfrac{AH}{9}\) = \(\dfrac{12}{15}\)
=> AH = \(\dfrac{9.12}{15}\) = 7,2
c) Ta có: \(\Delta\) AHB vuông tại A(gt)
=> HB2 = AB2 - AH2
hay HB2 = 122 - 7,22 = 92,16
=> HB = \(\sqrt{92,16}\) = 9,6
Ta có : S\(\Delta AHB\) =\(\dfrac{AH.HB}{2}\) = \(\dfrac{7,2.9,6}{2}\) = 34.56
A=B:C
\(B=\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{x}{2-x}+\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x+2}\)
\(B=\dfrac{x-2\left(x+2\right)+\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(C=\left(x-2\right)+\dfrac{10-x^2}{x+2}=\dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}=\dfrac{6}{x+2}\)
\(A=B.\dfrac{1}{C}=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\dfrac{\left(x+2\right)}{6}\)
a)
\(A=\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|\ne2\\\dfrac{1}{2-x}\end{matrix}\right.\)
\(A\left(\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{2-\dfrac{1}{2}}=\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{2}{3}\)
\(A\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{2}{5}\)
b) \(A< 0\Rightarrow2-x< 0\Rightarrow x>2\)