K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2019

a) \(x^2-5x+6< 0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6< 0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 3\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow2< x< 3\)

Vậy \(2< x< 3\)là các giá trị cần tìm của bất phương trình

b) \(\frac{2x\left(3x-5\right)}{x^2+1}< 0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(3x-5\right)< 0\)(vì \(x^2+1>0\forall x\) )

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x>0\\3x-5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\3x< 5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{5}{3}\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow0< x< \frac{5}{3}\)

Vậy \(0< x< \frac{5}{3}\)là các giá trị cần tìm của bất phương trình

19 tháng 6 2021

a, \(\left(x-15\right)\left(x+15\right)-\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)^2\)

\(=x^2-225-x^2-4x-4-x^2+10x-25\)

\(=-x^2+6x-254\)

b, \(\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)+\left(x+9\right)^2-\left(x-3\right)^2\)

\(=4x^2-1+x^2+18x+81-x^2+6x-9=4x^2+24x+71\)

c, \(\left(7x-3\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(2x+4\right)^2\)

\(=49x^2-42x+9-x^2+25-4x^2-16x-16=44x^2-58x+18\)

21 tháng 6 2016

+) <=> \(x^3-3x^2+3x-1+3x^2+6x+8-x^3=17\)

<=>9x=10

<=> x=\(\frac{10}{9}\)

+) \(x\left(x^2-25\right)-x^3-8=3\)<=> \(x^3-x^3-25x=3+8\)

<=> x=\(-\frac{11}{25}\)

21 tháng 6 2016

câu đầu tiên hình như sai 

 

\(x^3+2x-3\)

\(=x^3-x+3x-3\)

\(=x\left(x^2-1\right)+3\left(x-1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x\left(x+1\right)+3\right)\)

\(x^3+5x^2+8x+4\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

Cây cuối tương tự câu đầu thôi:

 \(x^3-7x+6\)

\(=x^3-x-6x+6\)

.......

10 tháng 7 2016

b) mình khỏi ghi đề lại ha :3

=> 2x^2 - 4x + 2 + 3x^2 + 12x + 12 - 25x^2 + 1= 15

sau đó bạn gom lại những số vd như là 4x với 12x,..... rồi tính ra đc là

-20x^2 + 8x + 15 = 15

=> -20x^2 + 8x = 0

=> 2x ( -10x + 4 ) = 0

=> 2x = 0 => x= 0

hoặc -10x +4 = 0

        => -10x = -4

        => x     = 4/ 10

10 tháng 7 2016

a) ( 2x-3)^ 2 - ( 2x + 5) ^ 2 = 18

=> 4x^2 - 12x + 9 - ( 4x^2 + 20x + 25 ) = 18

=>  4x^2 - 12x + 9 - 4x^2 - 20x - 25  = 18

=> (4x^2- 4x^2) + (-12x - 20x) + ( 9 -25 ) = 18 

=>         0         -          32x    -       16    = 18

=>          -32x                                       = 32

=>             x                                         = -1

bạn đợi mình type câu b :v