![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk nghĩ bn nên ghi biểu thức lại rõ ràng đi, chứ như zầy khó nhìn quá, mk k hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có a/(a+b+c)<a/(a+b)<a+c/a+b+c ( Cái này là vì a/a+b <1)
Tương tự vậy với mấy cái kia cx thế cộng theo vế là ra nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: \(x\ne2;-2\)
\(M=\left(\frac{x-2}{x+2}+\frac{x+2}{x-2}-\frac{4x^2}{4-x^2}\right):\frac{3x^2+4}{x+2}\)
\(=\left(\frac{\left(x-2\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{\left(x+2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{4x^2}{x^2-4}\right):\frac{3x^2+4}{x+2}\)
\(=\left(\frac{x^2-2x+1}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{x^2+2x+1}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{4x^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\frac{3x^2+4}{x+2}\)
\(=\frac{6x^2+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}.\frac{x+2}{3x^2+4}\)
\(=\frac{6x^2+2}{\left(x-2\right)\left(3x^2+4\right)}\)
b) ta có để M <-1 thì \(\frac{6x^2+2}{\left(x-2\right)\left(3x^2+4\right)}\)\(< -1\)
\(< =>\frac{6x^2+2}{\left(x-2\right)\left(3x^2+4\right)}+1< 0\)
đến đây bạn quy đồng rồi giải nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Theo đầu bài ta có:
\(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy\)
\(=\left(x^2+2x\right)+\left(y^2-2y\right)-2xy\)
\(=\left(x^2+y^2-2xy\right)+\left(2x-2y\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)\)
Do x - y = 7 nên:
\(=7^2+2\cdot7\)
\(=49+14\)
\(=63\)
Bài 2. Câu 1:
Đặt A = x2 + y2. Khi đó:
\(A-2xy=x^2+y^2-2xy\)
\(\Rightarrow A-2xy=\left(x-y\right)^2\)
Do xy = 4 ; x - y = 3 nên:
\(\Rightarrow A-2\cdot4=3^2\)
\(\Rightarrow A-8=9\)
\(\Rightarrow A=17\)
\(\frac{x}{4}=\frac{9}{x}\Leftrightarrow x^2=4.9\Rightarrow\)\(x^2=36\)
Do: x > 0 => x = 6
\(\frac{x}{4}=\frac{9}{x}\)=> x .x = 9 . 4
=> x2 = 36 => x = 6 hoặc x = - 6
Mà x>0 =>x = 6