![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cứ nói người ta ngu trong khi cứ ngồi đó,giỏi thì làm đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\cdot2^2\cdot2^3\cdot2^4\cdot\cdot\cdot2^x=32768\)
\(\Leftrightarrow2^{1+2+3+4+\cdot\cdot\cdot+x}=2^{15}\)
\(\Leftrightarrow1+2+3+4+..+x=15\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{\left(1+x\right)x}{2}=15\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=30=5\left(5+1\right)\)
Vậy x=5
Bài 2:
Bậc của đơn thức là 2+5+3=10
Bài 3:
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{7}=\frac{38}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=5\)
+)TH1: \(x\ge\frac{1}{4}\) thì bt trở thành
\(2x-\frac{1}{2}=5\Leftrightarrow2x=\frac{11}{2}\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}\left(tm\right)\)
+)TH2: \(x< \frac{1}{4}\) thì pt trở thành
\(2x-\frac{1}{2}=-5\Leftrightarrow2x=-\frac{9}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{9}{4}\left(tm\right)\)
Vậy x={-9/4;11/4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(\(x+1\))2 + 2(\(x\) + 1).(\(x\) + 2) + (\(x\) + 2)2 = 9
(\(x\) + 1 + \(x\) + 2)2 = 32
(2\(x\) + 3)2 - 32 = 0
(2\(x\) + 3 - 3).(2\(x\) + 3 + 3) = 0
2\(x\).(2\(x\) + 6) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+6=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=-6\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{6}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vì 0 > \(x\) nên \(x\) = - 3
Vậy \(x=-3\)
\(x^2=2^4\)
nên \(x^2=16\)
=>x=4(loại) hoặc x=-4(nhận)