Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk nghĩ bn nên ghi biểu thức lại rõ ràng đi, chứ như zầy khó nhìn quá, mk k hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
Ta thấy: \(\left(3x+9\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow2\left(3x+9\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow2\left(3x+9\right)^2+5\ge5\)
Dấu = khi \(3x+9=0\Leftrightarrow3x=-9\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy x=-3 thì bt đạt GTNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. A = -4 phần x+2
2. 2x^2 + x = 0 => x = 0 hoặc x = -1/2
Với x = 0 thì A = -2
Với x = -1/2 thì A = -8/3
3. A = 1/2 => -4 phần x + 2 = 1/2
<=> -8 = x + 2
<=> x = -10
4. A nguyên dương => A > 0
=> -4 phần x + 2 > 0
Do -4 < 0 nên -4 phần x + 2 > 0 khi x + 2 < 0
=> x < -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
Ta thấy:
\(-2x\left(x+5\right)+\left(2x^2+4\right)+10x\)
\(=-2x^2+-10x+2x^2+4+10x\)
\(=\left(-2x^2+2x^2\right)+\left(-10x+10x\right)+4\)
\(=0+0+4\)
\(=4\)
Vậy biểu thức -2x ( x + 5 ) + ( 2x2 + 4 ) + 10x có giá trị bằng 4
Ta có : (3x + 1)2 \(\ge0\forall x\)
=> 2(3x + 1)2 \(\ge0\forall x\)
=> 3 - 2(3x + 1)2 \(\le3\forall x\)
Vậy GTLN của A là 3 khi x = \(-\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)
Đặt \(x^2+5x=a\)
=> \(\left(a-6\right)\left(a+6\right)=a^2-36\ge-36\)
\(x\left(x+5\right)=0\) thì biểu thức nhỏ nhất
<=> x = 0 hoặc x = -5
Bài 1:
\(\left(x-2\right)\left(2x+5\right)-2x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x-10-2x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow x-11=0\Leftrightarrow x=11\)
Bài 2:
\(P=\left|2-x\right|+2y^4+5\)
Ta thấy:
\(\begin{cases}\left|2-x\right|\ge0\\2y^4\ge0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\left|2-x\right|+2y^4\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2-x\right|+2y^4+5\ge5\)
\(\Rightarrow P\ge5\)
Dấu = khi \(\begin{cases}\left|2-x\right|=0\\2y^4=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\)\(\begin{cases}x=2\\y=0\end{cases}\)
Vậy MinP=5 khi \(\begin{cases}x=2\\y=0\end{cases}\)
Bài 4:
2(2x+x2)-x2(x+2)+(x3-4x+13)
=2x2+4x-x3-2x2+x3-4x+13
=(2x2-2x2)+(4x-4x)-(-x3+x3)+13
=13