\(\left|ã^2+bx+c\right|\ge\left|x^2-1\right|\) đúng với mọi số thực x. Chứng minh...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
28 tháng 4 2019

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=a\\z-x=b\\y-z=c\end{matrix}\right.\) đề bài trở thành \(\left\{{}\begin{matrix}abc\ne0\\a+b+c=0\\ab=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=-\left(a+b\right)\\b=-\frac{1}{a}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{1}{c^2}=\frac{1}{\left(a+b\right)^2}\\b^2=\frac{1}{a^2}\end{matrix}\right.\)

Ta cần chứng minh \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\ge4\)

\(P=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{\left(a+b\right)^2}=\frac{1}{a^2}+a^2+\frac{1}{\left(a-\frac{1}{a}\right)^2}\)

\(P=\left(a-\frac{1}{a}\right)^2+\frac{1}{\left(a-\frac{1}{a}\right)^2}+2\ge2\sqrt{\left(a-\frac{1}{a}\right)^2.\frac{1}{\left(a-\frac{1}{a}\right)^2}}+2=4\) (đpcm)

Bài 2: 

a: \(=6x^2+30x+x+5-\left(6x^2-3x-10x+5\right)\)

\(=6x^2+31x+5-6x^2+13x-5=18x⋮6\)

b: \(=x^3+2x^2+3x^2+6x-x-2-x^3+2\)

\(=5x^2+5x=5x\left(x+1\right)⋮2\)

5 tháng 11 2017

khó quá

27 tháng 3 2018

dễ mà cô nương

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(\left(a^2+ab+b^2\right)=\left\{\left(a+b\right)^2-ab\right\}\)

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(25-6\right)=19\left(a-b\right)\)

ta có 

\(a=-5-b\)

suy ra

\(a^3-b^3=19\left(-5-2b\right)\) " xong "

2, trên mạng đầy

3, dytt mọe mày ngu ab=6 thì cmm nó phải chia hết cho 6 chứ :)

4 . \(x^2-\frac{2.1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}>0\) tự làm dcmm

5. trên mạng đầy

6 , trên mang jđầy 

2 tháng 5 2017

a) Ta có: \(\left(a-b\right)^2\ge0\)

=>\(a^2+b^2-2ab\ge0\left(đpcm\right)\)

b) \(\left(a+b\right)^2\ge0\)

=> \(a^2+b^2+2ab\ge0\)

<=> \(a^2+b^2\ge-2ab\)

<=> \(\dfrac{a^2+b^2}{2}\ge ab\) (đpcm)

c) ta có: \(\left(a+1\right)^2=a^2+2a+1\)

\(a\left(a+2\right)=a^2+2a\)

Vậy từ 2 điều trên => \(a\left(a+2\right)< \left(a+1\right)^2\)

d) \(m^2+n^2+2\ge2\left(m+n\right)\) (*)

<=>m2 - 2m +1 +n2 - 2n +1 \(\ge0\)

<=> \(\left(m-1\right)^2+\left(n-1\right)^2\ge0\) (1)

(1) đúng => (*) đúng

d) Bạn ấy giải rồi ,mình không giải nữa

2 tháng 5 2017

e) Theo BĐT cauchy ta có: \(\dfrac{a^2+b^2}{2}\ge ab\Rightarrow\dfrac{a^2+b^2}{ab}\ge2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge2\Leftrightarrow\left(\dfrac{a}{b}+1\right)+\left(\dfrac{b}{a}+1\right)\ge4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{b}+\dfrac{a+b}{a}\ge4\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{a}\right)\ge4\) (đpcm)

Vậy..........

NV
27 tháng 2 2020

a/ Bạn cứ khai triển biến đổi tương đương thôi (mà làm biếng lắm)

b/ Đặt \(\left(a;b;c\right)=\left(\frac{1}{x};\frac{1}{y};\frac{1}{z}\right)\Rightarrow xyz=1\)

\(VT=\frac{x^3yz}{y+z}+\frac{y^3zx}{z+x}+\frac{xyz^3}{x+y}=\frac{x^2}{y+z}+\frac{y^2}{z+x}+\frac{z^2}{x+y}\)

\(VT\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\left(x+y+z\right)\ge\frac{1}{2}.3\sqrt[3]{xyz}=\frac{3}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=1\) hay \(a=b=c=1\)

27 tháng 2 2020

cảm ơn bạn nhưng nạ có thể giải nốt cậu a hộ mình đc ko

leuleu