K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 3 2017

<=> 3x(2x+3)-9(2x+3)=0

<=> (2x+3)(3x-9)=0

<=> 2x+3=0 => x=-3/2

Và: 3x-9=0 => 3x=9=32 => x=2

Đs: x=-3/2 và x=2

22 tháng 7 2015

( fx) + g(x) + (f(x) - g(x) = 6x^4 - 3x^2 - 5 + 4x^4 - 6x^3 + 7x^2 + 8x - 9 

                                   = 10x^4 +   4x^2  + 8x - 14 

=> 2fx = 2 (  5x^4  + 2 x^2 + 4x - 7)

=> f(x) = 5x^4 + 2x^2 + 4x - 7 

Tính tiếp g(x) nha 

Theo bài ra, ta có: \(2x-1⋮x-1\)

\(\Rightarrow2\left(x-1\right)+1⋮x-1\)

\(\Rightarrow1⋮x-1\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x-1\inƯ\left(1\right)=\left\{\mp1\right\}\)

Ta có các trường hợp sau:

\(\orbr{\begin{cases}x-1=1\\x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{2;0\right\}\)

20 tháng 2 2020

2x-1 chia hết cho x-1

=>2x-2+1 chia hết cho x-1

=>2(x-1)+1 chia hết cho x-1

mà 2(x-1) chia hết cho x-1

=>1 chia hết cho x-1 => x-1 thuộc Ư(1) thuộc {1;-1} => x thuộc {2;0}

Vậy x thuộc {2;0}

Chúc bạn học tốt ^^!!!

23 tháng 7 2018

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=6x^4-3x^2-5\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=4x^4-6x^3+7x^2+8x-9\)

suy ra:  \(\left[f\left(x\right)+g\left(x\right)\right]+\left[f\left(x\right)-g\left(x\right)\right]=6x^4-3x^2-5+4x^4-6x^3+7x^2+8x-9\)

\(\Leftrightarrow\)\(2f\left(x\right)=10x^4-6x^3+4x^2+8x-14\)

\(\Rightarrow\)\(f\left(x\right)=5x^4-3x^3+2x^2+4x-7\)

       \(g\left(x\right)=6x^4-3x^2-5-f\left(x\right)\)

                  \(=x^4+3x^3-5x^2-4x+2\)

4 tháng 4 2017

a) \(A=\)\(x^4\)\(+4x^3\)\(+2x^2\)\(+x\)\(-7\)

  \(B=\)\(2x^4\)\(-4x^3\)\(-2x^2\)\(-5x\)\(+3\)

b) f(x)= A(x)+B(x)= \(3x^4-4x\)\(-4\)

    g(x)=A(x)-B(x) =  \(-x^4+8x^3+4x^2+6x\)\(-10\)

c) g(x)= \(0^4+8.0^3+4.0^2\)\(+6.0\)\(-10\)

         = -10

   g(-2)=\(-2^4+8.-2^3+4.-2^2+6.-2\)\(-10\)

         =\(-54\)