\(\frac{x-2}{x+2}\)+\(\frac{3}{x-2}\)=
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{\left(x-2\right)^2+3x+6}{x^2-4}=\frac{x^2-11}{x^2-4}\)

\(\Rightarrow x^2-x+10=x^2-11\Rightarrow10-x=-11\Rightarrow x=21\)

26 tháng 2 2018

bài này là giải phương trình hả bn ?

28 tháng 2 2018

1.

<=> 7 - 2x - 4 = -x - 4

<=> -2x + x = -4 -7 + 4

<=> -x = -7

<=> x = 7

       Vậy S = { 7 }

2.

<=> \(\frac{2\left(3x-1\right)}{6}\)\(\frac{3\left(2-x\right)}{6}\)

<=> 2( 3x - 1 ) = 3( 2 - x )

<=> 6x -2 = 6 - 3x

<=> 6x + 3x = 6 + 2

<=> 9x = 8

<=> x = \(\frac{8}{9}\)

       Vậy S =  \(\left\{\frac{8}{9}\right\}\)

3.

<=> \(\frac{6x+10}{3}-\frac{x}{2}=5-\frac{3x+3}{4}\)

<=> \(\frac{4\left(6x+10\right)}{12}-\frac{6x}{12}=\frac{60}{12}-\frac{3\left(3x+3\right)}{12}\)

<=> 4( 6x + 10 ) - 6x = 60 - 3( 3x + 3 )

<=> 24x + 40 - 6x = 60 - 9x -9

<=> 18x + 40 = 51 - 9x

<=> 18x + 9x = 51 - 40

<=> 27x = 11

<=> x = \(\frac{11}{27}\)

       Vậy S = \(\left\{\frac{11}{27}\right\}\)

<=> 

10 tháng 4 2017

1.  A = -4 phần x+2

2.  2x^2 + x = 0 => x = 0 hoặc x = -1/2

    Với x = 0 thì A = -2

    Với x = -1/2 thì A = -8/3

3.   A = 1/2 =>  -4 phần x + 2  = 1/2

                  <=> -8 = x + 2 

                   <=> x = -10

4.   A nguyên dương => A > 0

                               => -4 phần x + 2 > 0

      Do -4 < 0 nên -4 phần x + 2 > 0 khi x + 2 < 0

                                                        => x < -2

1 tháng 6 2017

A=(1/x-2 - (2x/(2-x)(2+x) - 1/2+x) ) *(2-x)/x 
=(1/x-2 - x^2+5x-2/(2-x)(2+x))*2-x/x 
=(-x^3-4x^2+12x/(x-2)(2-x)(2+x))*2-x/x 
= - x(x-2)(x+6)(2-x)/x(x-2)(2-x)(2+x) 
= - x+6/x+2

14 tháng 2 2018

\(\frac{x+2+1}{x+2}-\frac{x+3+1}{x+3}=\frac{x+4+1}{x+4}-\frac{x+5+1}{x+5}\)

=> \(1+\frac{1}{x+2}-1-\frac{1}{x+3}=1+\frac{1}{x+4}-1-\frac{1}{x+5}\)

=> \(\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}=\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\)

Đến đây bạn tự giải tiếp nk

Quy đồng tí là ra.. :>> 

\(A=\frac{1+x+1-x}{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}\)

\(A=\frac{2}{1-x^2}+\frac{2}{1+x^2}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}\)

\(A=\frac{2+2x^2+2-2x^2}{\left(1-x^2\right)\left(1+x^2\right)}+\frac{4}{1+x^4}+\frac{8}{1+x^8}\)

\(A=\frac{4+4x^4+4-4^2x}{\left(1-x^4\right)\left(1+x^4\right)}+\frac{8}{1+x^8}\)

\(A=\frac{8}{1-x^8}+\frac{8}{1+x^8}=\frac{8+8x^8+8-8x^8}{\left(1-x^8\right)\left(1+x^8\right)}=\frac{16}{1-x^{16}}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

3 tháng 12 2018

mình đồng ý với bài trên

20 tháng 7 2017

\(\frac{x+3}{x-3}-\frac{x-3}{x+3}=\frac{12}{x^2-9}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-3}-\frac{x-3}{x+3}=\frac{12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=12\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-\left(x^2-6x+9\right)=12\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+6x-9=12\)

\(\Leftrightarrow12x=12\)

\(\Rightarrow x=1\)

20 tháng 7 2017

\(\frac{x+3}{x-3}-\frac{x-3}{x+3}=\frac{12}{x^2-9}.\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+3\right)^2}{x^2-9}-\frac{\left(x-3\right)^2}{x^2-9}=\frac{12}{x^2-9}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=12\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-\left(x^2-6x+9\right)=12\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+6x-9=12\)

\(\Leftrightarrow12x=12\)

\(\Leftrightarrow x=1\)