\(\frac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}=\)


 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2020

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x>0,y>0\\x\ne y\end{cases}}\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x-y}\right)\div\frac{x-2\sqrt{xy}+y+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\left(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\right)\div\frac{x-\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x+\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right)\div\frac{x-\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\left(\frac{x+2\sqrt{xy}+y-x-\sqrt{xy}-y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right)\div\frac{x-\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\times\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{x-\sqrt{xy}+y}\)

\(=\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\)

13 tháng 9 2018

\(B=\frac{-2a\sqrt{a}+2a^2}{\left(\sqrt{a}-\right)\left(a-1\right)}\)

\(C=-x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}-1\)

\(D=x-\sqrt{x}+1\)

13 tháng 9 2018

có đáp án kĩ hơn không ạ ?

2 tháng 6 2017

P= [x-căn x +2 /(căn x - 2) nhân (CĂN X +1 ) TRỪ  x trên căn x nhân (căn x -2 ) ] nhân2-cănX trên 1-căn X

p=căn x nhân [(x -căn x +2)  -  x .(căn x +1)]trên mẫu thức chung xong nhân đảo ngước vế kia 

22 tháng 9 2017

\(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}\)

phân ra 2 th rồi giải típ