\(\frac{5}{3}\)x-\(\frac{2}{5}\)x=\(\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2019

\(\frac{5}{3}x-\frac{2}{5}x=\frac{19}{10}\)

\(\frac{19}{15}x=\frac{19}{10}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

=.= hk tốt!!

\(\frac{5}{3}x-\frac{2}{5}x=\frac{19}{10}\)

\(\left(\frac{5}{3}-\frac{2}{5}\right).x=\frac{19}{10}\)

\(\left(\frac{25}{15}-\frac{6}{15}\right).x=\frac{19}{10}\)

\(\frac{19}{15}.x=\frac{19}{10}\)

\(x=\frac{19}{10}:\frac{19}{15}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

 
8 tháng 5 2019

5/2 +x=3.5

5/2+x=7/2

       x=7/2-5/2=2/2=1

-2x + 5 = 23

-2x       =23+5=28

   -x       =28:2=14

     x      = -14

x/21 = 2/7-4/3

x/21=14/21-28/21

x/21=-14/21

x=-14

5/3x-2/5x=19/10

x.(5/3-2/5)=19/10

x.19/15=19/10

x          = 19/10;19/15=19/10.15/19=3/2

1 tháng 5 2019

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5

21 tháng 6 2016

a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)

\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)

c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)

\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)

21 tháng 6 2016

Toán lớp 6

1 tháng 7 2019

a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)

c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)

d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)

e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)

1 tháng 7 2019

Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((

23 tháng 6 2020

Bài 1:

a) \(\frac{25}{4}+\frac{-5}{4}=\frac{25-5}{4}=\frac{20}{4}=5\)

b)\(\frac{-5}{9}+\left(\frac{-2}{7}\right)=\frac{-35}{63}+\left(\frac{-18}{63}\right)=\frac{-53}{63}\)

c) \(\frac{1}{4}+\frac{9}{11}+\frac{7}{4}+\left(\frac{-2}{11}\right)=\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{11}+\frac{9}{11}\right)=2+\frac{7}{11}=\frac{22+7}{11}=\frac{29}{11}\)

d) \(\frac{-5}{19}.\frac{8}{19}+\left(\frac{-14}{19}\right).\frac{11}{19}=\frac{-40}{361}-\frac{151}{361}=-\frac{191}{361}\)

23 tháng 6 2020

Bài 2: 

a) \(x+\frac{5}{9}=\frac{-8}{9}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{9}-\frac{5}{9}\)  \(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{9}\)

b) \(\frac{-1}{8}-x=\frac{9}{20}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{8}-\frac{9}{20}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{40}-\frac{18}{40}\)  \(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{40}\)

c) (x + 5)3 - 12 = 15

\(\Leftrightarrow\)(x + 5)3 = 27

\(\Leftrightarrow\)x + 5 = 3

\(\Leftrightarrow\)x = -2

d) \(\left|x-3\right|-\frac{4}{15}=\frac{26}{15}\)  \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)