\(\frac{3}{2^2}\)x \(\frac{8}{3^2}\)x\(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 4 2018

a) = 3/3 x ( -24/54 +45/54 ) : 7/12

   = 1 x 21/54 x 12/7

   = 18/27 

( hiện tại mik chỉ lm đc thế này thui. thông cảm nk )

25 tháng 3 2019

a) \(\frac{x-3}{3}-1=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{3}-\frac{3}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x-6\right)=3x\)

\(\Leftrightarrow-4x+24=3x\)

\(\Leftrightarrow24=3x+4x\)

\(\Leftrightarrow7x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{7}\)

25 tháng 3 2019

b) \(\frac{5}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}-x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}+\frac{4}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)

30 tháng 6 2019

X : \(3\frac{1}{15}\)=\(1\frac{1}{2}\)

X : \(\frac{46}{15}\)=\(\frac{3}{2}\)

X =  \(\frac{3}{2}\)\(\frac{46}{15}\)

X = \(\frac{23}{5}\)

30 tháng 6 2019

#)Giải :

\(x\div3\frac{1}{5}=1\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{16}{5}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{5}\)hay \(4\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

26 tháng 3 2018

kết quả bằng 9/5 đó bạn

26 tháng 3 2018

giải ra các cách được hông bạn

a) Ta có: \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}=\frac{6}{10}\)

hay \(x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}\cdot\frac{3}{2}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)

Vậy: \(x=\frac{9}{10}\)

b) Ta có: \(5\frac{4}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow\frac{39}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13=\frac{39}{7}\cdot\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)

Vậy: \(x=\frac{3}{7}\)

c) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=84\)

\(\Leftrightarrow x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=\frac{420}{14}=30\)

Vậy: x=30

d) Ta có: \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-1}{15}\)

hay \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}=\frac{1}{3}\cdot\left(-15\right)=\frac{-15}{3}=-5\)

Vậy: x=-5

e) Ta có: \(8\frac{2}{3}:x-10=-8\)

\(\Leftrightarrow\frac{26}{3}:x=2\)

hay \(x=\frac{26}{3}:2=\frac{26}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{26}{6}=\frac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{3}\)

g) Ta có: \(x+30\%=-1.3\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{10}=\frac{-13}{10}\)

hay \(x=\frac{-13}{10}-\frac{3}{10}=\frac{-16}{10}=\frac{-8}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{-8}{5}\)

i) Ta có: \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}=-30\)

\(\Leftrightarrow x=-30:\frac{10}{3}=-30\cdot\frac{3}{10}=\frac{-90}{10}=-9\)

Vậy: x=-9

k) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=34+50=84\)

hay \(x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=30\)

Vậy: x=30

m) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left(-4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=16\\2x-1=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=17\\2x=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{2}\\x=\frac{-15}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{17}{2};\frac{-15}{2}\right\}\)

2 tháng 8 2020

thank you nha!thanghoa

Tìm x :

a) \(2.x.\frac{-3}{4}=-\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{5}{12}:-\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}:2\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{18}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{18}\)

b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.x=7\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=7-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{19}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{19}{3}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=19\)

Vậy : \(x=19\)

c) \(\left(4.x+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow4.x=\frac{3}{10}-\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow4.x=\frac{7}{40}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{40}:4\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{160}\)

Vậy : \(x=\frac{7}{160}\)

d) \(\frac{1}{3}.x-5=1\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x-5=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{3}{2}+5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{13}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{2}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{39}{2}\)

Vậy : \(x=\frac{39}{2}\)

e) \(-\frac{2}{3}.x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{4}\)

1 tháng 5 2019

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5