Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy
câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)
b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)
c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)
d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}=x+\frac{1}{8}\Leftrightarrow x+\frac{1}{8}=\frac{5}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}-\frac{1}{8}=\frac{9}{8}\)
\(b,\frac{x}{3}+\frac{3}{4}=\frac{2}{24}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{24}-\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=-2\)
\(c,\frac{-2}{3}-\left(-x\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow-\left(-x\right)=\frac{1}{4}-\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)
\(d,\frac{-5}{7}+x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{-5}{7}=\frac{23}{42}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)
\(=1-\frac{29}{15}\)
\(=\frac{-14}{15}\)
b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)
\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)
\(=2^4\)
c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)
\(=\frac{37}{7}\cdot1\)
\(=\frac{37}{7}\)
Đúng nhớ k nhen!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)\(\Rightarrow2-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=2\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=2\times\frac{50}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{100}{3}\Rightarrow x=\frac{100}{3}+\frac{173}{24}-\frac{43}{8}\Rightarrow x=\frac{211}{6}=35\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
b: x+25%x=-1,25
=>1,25x=-1,25
hay x=-1
c: x-75%x=1/4
=>1/4x=1/4
hay x=1
Bài 2:
a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4
b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3
3/2-(43/8+X-75/24):50/3=1/2
3/2-(43/8+X-75/24)=25/3
43/8+X-75/24=-41/6
43/8+X=(-41/6)+75/24
43/8+X=(-85/24)
X=85/24-43/8
X=-109/12
Vậy X=-109/12
\(\frac{3}{2}-\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}\)\(=\frac{1}{2}\)
\(\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}\)
\(\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}=1\)
\(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\)\(=1.16\frac{2}{3}\)
\(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}=\frac{50}{3}\)
\(5\frac{3}{8}+x=\frac{50}{3}+\frac{75}{24}\)
\(5\frac{3}{8}+x=\frac{475}{24}\)
\(x=\frac{475}{24}-5\frac{3}{8}\)
\(x=\frac{173}{12}\)