\(\frac{2^{10}.55+2^{10}.26}{2^8.27}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2018

\(\frac{2^{10}.55+2^{10}.26}{2^8.27}=\frac{2^{10}.\left(55+26\right)}{2^8.27}=\frac{2^2.81}{27}=\frac{2^2.3^3}{3^2}=2^2.3=4.3=12\)

21 tháng 1 2018

\(\frac{2^{10}.55+2^{10}.26}{2^8.27}\)

\(=\frac{2^{10}.\left(55+26\right)}{2^8.3^3}\)

\(=\frac{2^{10}.81}{2^8.3^3}\)

\(=\frac{2^{10}.3^4}{2^8.3^3}\)

\(=\frac{2^8.2^2.3^3.3}{2^8.3^3}\)

\(=2^2.3=4.3=12\)

26 tháng 9 2018

giúp với ,mai mik nộp r

27 tháng 9 2018

      \(\frac{2^{10}\cdot55+2^{10}\cdot26}{28\cdot27}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot\left(55+26\right)}{28\cdot27}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot81}{28\cdot27}\)

\(=\frac{1024\cdot81}{756}\)

\(=\frac{20736}{189}\)

\(\text{Nếu còn rút gọn được thì bạn tự rút gọn nha !}\)

11 tháng 7 2019

1) ( \(\frac{55}{3}\): 15 + \(\frac{26}{3}\) . \(\frac{7}{2}\)) : [(\(\frac{37}{3}\) + \(\frac{62}{7}\)) . \(\frac{7}{18}\)] : \(\frac{-1704}{445}\)

= ( \(\frac{55}{3}\). \(\frac{1}{15}\) + \(\frac{91}{3}\)) : [ \(\frac{445}{21}\) . \(\frac{7}{18}\)] . \(\frac{-445}{1704}\)

= ( \(\frac{11}{9}\)+ \(\frac{91}{3}\)) : \(\frac{445}{54}\). \(\frac{-445}{1704}\) = \(\frac{284}{9}\). \(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\)

= \(\frac{284}{9}\). (\(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\))

= \(\frac{284}{8}\). \(\frac{-9}{284}\)

= \(\frac{-9}{8}\)

19 tháng 6 2017

Số số hạng là :

      (2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)

Tổng là : 

       (2x + 2).x : 2 = 210

=> (2x2 + 2x) : 2 = 210

=> x2 + x = 210

=> x(x + 1) = 210

=> x(x + 1) = 20.21

=> x = 20

Vậy x = 20 

19 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)

=> x(x + 1) = 10.2

=> x(x + 1) = 20

=> sai đề 

10 tháng 3 2017

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)

\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)

\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)

\(2x+1=13\)

\(\Rightarrow x=6\)

10 tháng 3 2017

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2\left(2x+1\right)}-\frac{3.2}{3\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)

\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)

\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)

\(\Rightarrow2x+1=13\)

\(\Rightarrow2x=12\)

\(\Rightarrow x=6\)

10 tháng 3 2017

\(\frac{3}{2x+1}\)+ \(\frac{10}{4x+2}\) - \(\frac{6}{6x+3}\) = \(\frac{12}{26}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{2.5}{2\left(2x+1\right)}\) - \(\dfrac{2.3}{3\left(2x+1\right)}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{5}{2x+1}\) - \(\dfrac{2}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{5}{2x+1}\) + \(\dfrac{-2}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{6}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\Rightarrow\) (2x+1).6 = 6.13
2x + 1 = \(\dfrac{6.13}{6}\)
2x + 1 = 13
2x = 13 - 1
2x = 12
x = 12:2
x = 6
Vậy x = 6

10 tháng 3 2017

Ta có: \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{4x+2}-\dfrac{6}{6x+3}\)= \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{5}{2x+1}-\dfrac{2}{2x+1}\)

= \(\dfrac{3+5-2}{2x+1}=\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{12}{26}\) \(\Rightarrow156=24x+12\Rightarrow24x=144\Rightarrow x=6\)

Vậy x=6.

Học tốt nha haha

26 tháng 4 2017

\(A=10.\left(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+....+\frac{71}{72}+\frac{89}{90}\right)\)

Đặt \(B=\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+...+\frac{71}{72}+\frac{89}{90}\)

\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+\left(1-\frac{1}{12}\right)+...+\left(1-\frac{1}{72}\right)+\left(1-\frac{1}{90}\right)\)

\(B=1+1+1+1+...+1-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+....+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\right)\)

\(B=9-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(B=9-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-....+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(B=9-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{10}\right)=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}=8,1\)

Ta có \(A=10.B=10.B=10.8,1=81\)

Vậy \(A=81\)

26 tháng 4 2017

Ta có: 2 - 1 = 1 ; 6 - 5 = 1 ; 12 - 11 = 1 ;... làm tương tự với số còn lại....

Ta được: A = 10 . ( 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 )

= 10 x 9

= 90

Vậy: A = 90

8 tháng 7 2019

A=0

B=8