\(\frac{1}{2}-\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{3}\)

MỌI NGƯỜI GIẢI GẤ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

(2/3×x-1/3)=2/3+1/3

(2/3×x-1/3)=3/3

2/3×x=3/3+1/3

2/3×x=4/3

x=4/3:3/2

x=4/3×2/3

x=8/9

13 tháng 6 2020

Cảm ơn mn lần nx ạ

24 tháng 3 2019

1) Tìm x

\(\frac{11}{2}.x+\frac{1}{3}.x=1\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{11}{2}+\frac{1}{3}\right)=1\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{33}{6}+\frac{2}{6}\right)=1\)

\(\Rightarrow x.\frac{35}{6}=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{35}\)

2) So sánh

\(\frac{59}{40}< \frac{50}{31}\)( cái này bạn quy đồng là ra, mik chỉ ghi kq, bạn tự tính )

3)\(\frac{1}{3}+\frac{4}{7}-\frac{5}{14}-\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{4}{7}-\frac{5}{14}\right)-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{1}{3}+\frac{3}{14}-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{13}{21}\)

24 tháng 3 2019

1)\(\frac{11}{2}.x+\frac{1}{3}.x=1\)

\(x.\left(\frac{11}{2}+\frac{1}{3}=1\right)\)

\(x.\frac{35}{6}=1\)

\(x=1:\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{6}{35}\)

2) Ta có:

\(\frac{59}{40}=\frac{1829}{1240}\)

\(\frac{50}{31}=\frac{2000}{1240}\)

Vì \(2000>1829\Rightarrow\frac{2000}{1240}>\frac{1829}{1240}\Rightarrow\frac{50}{31}>\frac{59}{40}\)

3)\(\frac{1}{3}+\frac{4}{7}-\frac{5}{14}-\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{4}{7}-\frac{5}{14}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-\frac{1}{3}+\left(\frac{8}{14}-\frac{5}{14}-\frac{7}{14}\right)\)

\(=\frac{-1}{3}+\frac{-4}{14}\)

\(=\frac{-1}{3}+\frac{-2}{7}\)

\(=\frac{-7}{21}+\frac{-6}{21}\)

\(=\frac{-13}{21}\)

17 tháng 6 2019

\(25\cdot\left(-\frac{1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(=25\cdot\left(-\frac{1}{125}\right)+\frac{1}{5}-2\cdot\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=0-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=-1\)

17 tháng 6 2019

\(=25\cdot\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2\cdot\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=-1\)

19 tháng 4 2017

 \(\frac{3}{2}+\frac{3}{14}+\frac{3}{15}+...+\frac{6}{\left(x-3\right).x}=\frac{96}{49}\)

 \(\frac{6}{\left(1.2\right).2}+\frac{6}{\left(2.7\right).2}+...+\frac{6}{\left(x-3\right).x}=\frac{96}{49}\)

 \(\frac{6}{1.4}+\frac{6}{4.7}+...+\frac{6}{\left(x-3\right).x}=\frac{96}{49}\)


\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{\left(x-3\right).x}=\frac{96}{49.2}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{\left(x-3\right)}-\frac{1}{x}=\frac{96}{98}\)

=> \(1-\frac{1}{x}=\frac{48}{49}\)

=> \(\frac{1}{x}=\frac{1}{49}\)

=> \(x=49\)

Gửi bạn Nguyễn Viết Hùng !

28 tháng 4 2018

\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{\left(2x-2\right).2x}\right)=\frac{1}{8}.2\).2

\(\Rightarrow\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+...\frac{2}{\left(2x-2\right).2x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2x-2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{2.2}\)

\(\Rightarrow x=2\)

28 tháng 4 2018

Đề có sai ko bn ?

13 tháng 4 2019

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x=0+\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{5}{15}+\frac{6}{15}\right)=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\div\frac{11}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{11}\)

13 tháng 4 2019

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{49}{50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\div2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\times\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{50}{100}-\frac{49}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow x+1=100\)

\(\Leftrightarrow x=100-1\)

\(\Leftrightarrow x=99\)

8 tháng 5 2018

\(a)\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{5}{12}+\frac{1}{2}=\frac{11}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{2}{3}=\frac{11}{8}\)

\(b)\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Rightarrow\frac{14}{5}x-50=51.\frac{2}{3}=34\)

\(\Rightarrow\frac{14}{5}x=34+50=84\)

\(\Rightarrow x=84:\frac{14}{5}=30\)

8 tháng 5 2018

a) 2/3.x - 1/2 = 5/12

            2/3.x = 5/12 + 1/2

            2/3.x = 11/12

                  x = 11/12 : 2/3

                   x = 11/8

b) \(\left(2\frac{4}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

                  \(\frac{14}{5}.x-50=51.\frac{2}{3}\)

                   \(\frac{14}{5}.x-50=34\)

                                \(\frac{14}{5}.x=34+50\)

                                \(\frac{14}{5}.x=84\)

                                         \(x=84:\frac{14}{5}\)

                                         \(x=30\)