\(\frac{-2}{5}\)- \(\frac{1}{3}\)) : ( -2)+2020 


K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2018

\(\left(\frac{-2}{5}-\frac{1}{3}\right):\left(-2\right)+2020\)

\(=-\frac{11}{15}\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)+2020\)

\(=\frac{11}{30}+\frac{60600}{30}\)

\(=\frac{60611}{30}\)

8 tháng 8 2018

\(\left(-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\right):\left(-2\right)+2020\)

\(=\left(-\frac{11}{15}\right).\left(-\frac{1}{2}\right)+\frac{60600}{30}\)

\(=\frac{11}{30}+\frac{60600}{30}=\frac{60611}{30}\)

22 tháng 10 2018

Bạn tham khảo nha https://olm.vn/hoi-dap/detail/16281729260.html

31 tháng 8 2020

a) \(\left(\frac{5}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right)\cdot2\frac{2}{17}\right]\)

\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[\left(\frac{13}{4}-\frac{59}{9}\right)\cdot\frac{36}{17}\right]\)

\(=\left(\frac{25}{125}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[-\frac{119}{36}\cdot\frac{36}{17}\right]\)

\(=-\frac{101}{125}:\frac{4}{7}:\left(-7\right)=-\frac{101}{125}\cdot\frac{7}{4}\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{101}{500}\)

b) \(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)

\(=\left(-\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-\frac{11}{10}:\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}\)

\(=\frac{11}{30}+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}=\frac{37}{60}\)

8 tháng 2 2020

b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^3:3=-\frac{1}{81}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{81}\right).3\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}\)

Vậy \(x=-\frac{5}{6}.\)

c) \(\frac{x-2}{2}=\frac{8}{x-2}\left(x\ne2\right).\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x-2\right)=8.2\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm4\right)^2\)

\(\Rightarrow x-2=\pm4.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+2\\x=\left(-4\right)+2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\left(TM\right)\\x=-2\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{6;-2\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

c, \(\frac{-32}{-2^n}=4\)

\(\Rightarrow-2^n=-32:4\)

\(\Rightarrow-2^n=-8\)

\(\Rightarrow-2^n=-2^3\Rightarrow n=3\)

d, \(\frac{8}{2^n}=2\)

\(\Rightarrow2^n=8:2\)

\(\Rightarrow2^n=4\)

\(\Rightarrow2^n=2^2\Rightarrow n=2\)

e, \(\frac{25^3}{5^n}=25\)

\(\Rightarrow5^n=25^3:25\)

\(\Rightarrow5^n=25^2\)

\(\Rightarrow5^n=5^4\Rightarrow n=4\)

i , \(8^{10}:2^n=4^5\)

\(\Rightarrow2^n=8^{10}:4^5\)

\(\Rightarrow2^n=\left(2^3\right)^{10}:\left(2^2\right)^5\)

\(\Rightarrow2^n=2^{30}:2^{10}\)

\(\Rightarrow2^n=2^{20}\Rightarrow n=20\)

k, \(2^n.81^4=27^{10}\)

\(\Rightarrow2^n=27^{10}:81^4\)

\(\Rightarrow2^n=\left(3^3\right)^{10}:\left(3^4\right)^4\)

\(\Rightarrow2^n=3^{30}:3^{16}\)

\(\Rightarrow2^n=3^{14}\)

\(\Rightarrow2^n=4782969\)Không chia hết cho 2 nên ko có Gt n thỏa mãn 

18 tháng 12 2018

a) \(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}:\frac{3}{7}\)

\(=\frac{1}{7}+\frac{6}{7}.\frac{7}{3}\) (nhân nghịch đảo)

\(=\frac{1}{7}+2\)

\(=\frac{15}{7}\)

b) \(\frac{4}{5}-\frac{1}{5}.\left(-3\right)\)

\(=\frac{4}{5}-\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{5}\)

c) \(\frac{3}{7}+\left(\frac{-5}{2}\right)-\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=\frac{3}{7}-\left(-\frac{5}{2}\right)+\frac{3}{5}\)

\(=\frac{30}{70}+\frac{175}{70}+\frac{42}{70}\)

\(=\frac{30+175+42}{70}\)

\(=\frac{247}{70}\)

d) viết lại đề hộ mình nhé

2 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)

\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)

\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)

\(\Leftrightarrow70x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)

 

c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13

=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13

=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)

=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)

=>x=13