Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/5= 0,4
3/4= 0,75
18/5= 3,6
mk nghĩ vậy ko chắc chắn đúng k nhé
\(\frac{2}{5}=\frac{2x2}{5x2}=\frac{4}{10}=0,4\)
\(\frac{3}{4}=\frac{3x25}{4x25}=\frac{75}{100}=0,75\)
\(\frac{18}{5}=\frac{18x2}{5x2}=\frac{36}{10}=3,6\)
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1( 2+1 ) + 2( 3+1 ) + 3( 4+1 ) +...+ 97( 98+1 ) + 98( 99+1 )
A = 1.2 + 1.1 + 2.3 + 2.1 + 3.4 + 3.1 +...+ 97.98 +97.1 + 98.99 + 98.1
A = ( 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 97.98 + 98.99 ) + ( 1 + 2 + 3 +....+ 97 + 98)
A = 323400 + 4851 = 328251
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=2.4+4.6+...+98.100\)
\(\Rightarrow6A=2.4.6+4.6.6+....+98.100.6\)
\(=2.4.6+4.6.\left(8-2\right)+...+98.100.\left(102-96\right)\)
\(=2.4.6+4.6.8-2.4.6+...+98.100.102-98.98.100\)
\(=98.100.102\)
\(=999600\)
\(\Rightarrow A=\frac{999600}{6}=166600\)
PHẦN khác tương tự mẹo là xem tích đầu tiên rồi nhân cả biểu thức đó với số liền sau của tích các số đầu nhưng mà có quy luật
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{3}{5}+\frac{4}{5}\)
\(=\frac{8}{5}+\frac{4}{5}\)
\(=\frac{12}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(190-2.x\right):35+32=16\)
\(=>\left(190-2x\right):35=-16\)
\(=>190-2x=-560\)
\(=>2x=750\)
\(=>x=375\)
Ủng hộ nha các bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\frac{4}{5}.3\frac{1}{8}\) \(1\frac{1}{5}:1\frac{4}{5}\)
= \(\frac{14}{5}.\frac{25}{8}\) = \(\frac{6}{5}:\frac{9}{5}\)
= \(\frac{35}{4}\) = \(\frac{2}{3}\)
tk mk nha
\(2\frac{4}{5}\cdot3\frac{1}{8}\)
\(=\frac{14}{5}\cdot\frac{25}{8}\)
\(=\frac{35}{4}\)
\(1\frac{1}{5}:1\frac{4}{5}\)
\(=\frac{6}{5}:\frac{9}{5}\)
\(=\frac{2}{3}\)
\(E=\frac{5}{2\cdot4}+\frac{5}{4\cdot6}+...+\frac{5}{98\cdot100}\)
\(2E=\frac{5}{2}-\frac{5}{4}+\frac{5}{4}-\frac{5}{6}+...+\frac{5}{98}-\frac{5}{100}\)
\(2E=\frac{5}{2}-\frac{1}{20}\)
\(2E=\frac{49}{20}\)
\(E=\frac{49}{20}\cdot\frac{1}{2}=\frac{49}{40}\)
Đặt \(E=\frac{5}{2.4}+\frac{5}{4.6}+...+\frac{5}{98.100}\)
\(=1-\left(\frac{5}{2}-\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{6}\right)+...+\left(\frac{5}{98}-\frac{5}{100}\right)\)
\(=1-\frac{5}{100}\)
\(=\frac{95}{100}\)