![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) câu này dài quá à, mình ngại làm lắm
Áp dụng bđt này: \(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
b)\(\left(1+x+x^2\right)\left(1-x\right)\left(1+x\right)\left(1-x+x^2\right)\)
\(=\left[\left(1+x^2\right)+x\right]\left(1-x^2\right)\left[\left(x^2+1\right)-x\right]\)
\(=\left[\left(1+x^2\right)^2-x^2\right]\left(1-x^2\right)\)
\(=\left(1+2x^2+x^4-x^2\right)\left(1-x^2\right)\)
\(=\left(x^4+x^2+1\right)\left(1-x^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) =(a-b-c +a-b+c)( a-b-c -a+b-c)
= 2(a-b)(-2c)= -4c(a-b)
làm tặng câu a) thui
\(\left(a-b-c\right)^2-\left(a-b+c\right)^2\)
\(=\left(a-b-c-a+b-c\right)\left(a-b-c+a-b+c\right)\)
\(=\left(-2c\right)\left(-2b+2a\right)\)
\(=2\left(a-b\right)\left(-2c\right)\)
\(=-4c\left(a-b\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+4x+4=x^2+2.2x+2^2=\left(x+2\right)^2\)
\(\left(x^2+4x+4\right)\div\left(x+2\right)=x+2\)
b) \(x^3-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(\left(x^3-1\right)\div\left(x-1\right)=x^2+x+1\)
c) \(x^3+6x^2+12x+8=x^3+3.x^2.2+3.x.2^2+2^3=\left(x+2\right)^3\)
\(\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\div\left(x+2\right)=\left(x+2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x4-8x2+8) : (4-2x2)
= 2(x4-4x2+4) : 2(2-x2)
= (x4-4x2+4) : (2-x2)
= (x2 - 2) : (2-x2)
= - 1
\(2x^4+8x^2+8=2\left(x^4+4x^2+4\right)=2\left(x^2+2\right)^2\)
\(\left(4-2x^2\right)=2\left(2-x^2\right)\Rightarrow\frac{2x^4+8x^2+8}{4-2x^2}=\frac{2\left(x^2+2\right)^2}{2\left(2-x^2\right)}=\frac{\left(x^2+2\right)^2}{2-x^2}\)
Nếu không sai đề thì tự phân tích rồi thực hiện phép chia đa thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a^2-1\right)\left(a^2-a+1\right)\left(a^2+a+1\right)=\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)\)
\(=\left(a^3-1\right)\left(a^3+1\right)=a^6-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, a, ( x2 - 1 )*( x2 + 2x)
= x4 + 2x3 - x2 - 2x
b, ( 2x - 1 )*( 3x + 2 )*( 3 - x )
= ( 6x2 + 4x - 3x - 2 )*( 3 - x )
= ( 6x2 + x - 2 )*( 3 - x )
= 18x2 - 6x3 + 3x - x2 - 6 + 2x
= -6x3 - 17x2 + 5x - 6
2, b, B = \(8x^3+48x^2+96x+64\)
= \(\left(2x+4\right)^3\)
Thay x = 8 vào B ta có:
B = \(\left(2\cdot8+4\right)^3\)
= ( 16 + 4 )3
= 203
= 8000
mình chỉ làm đc câu b thôi câu a bạn xem lại đề đi hình như câu a sai đề rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x2 + 2xy + y2) : (x + y);
=(x+y)2:(x+y)
=x+y
b) (125x3 + 1) : (5x + 1);
=(5x+1)(25x2-5x+1):(5x+1)
=25x2-5x+1
c) (x2 – 2xy + y2) : (y – x).
=(x-y)2:(y-x)
=(y-x)2:(y-x)
=y-x
\(-\left(3+x\right)^2=-\left(3^2+2\cdot3\cdot x+x^2\right)\)
\(=-\left(9+6x+x^2\right)\)
\(=-x^2-6x-9\)