![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhóm các số có cùng mẫu với nhau rồi cộng ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{30}\)
=> \(A>\frac{1}{30}+\frac{1}{30}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{30}\)(20 số hạng)
=> \(A>\frac{1}{30}.20=\frac{2}{3}\)
\(A=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{30}< \frac{1}{11}+\frac{1}{11}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{11}\)(20 số hạng)
=> \(A< \frac{1}{11}.20=\frac{20}{11}< \frac{20}{10}=2\) => A<2
bÀI LÀM
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{24}\)
\(=1-\frac{8}{24}-\frac{4}{24}-\frac{2}{24}-\frac{1}{24}\)
\(=\frac{24}{24}-\frac{8}{24}-\frac{4}{24}-\frac{2}{24}-\frac{1}{24}\)
\(=\frac{24-8-4-2-1}{24}\)
\(=\frac{9}{24}\)
\(=\frac{3}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 13 . (27 + 35 + 38)
= 13 . 80
= 1080
Mk chỉ làm đc câu a thôi!
học tốt ngen!!!
Bài 1: tính nhanh
a) 13 x 27 + 13 x 35 + 13 x 38
= 13 x ( 27 + 35 + 39 )
= 13 x 100
= 1300
P/S: tớ chỉ nhớ mỗi câu a còn câu b tớ quên mất rùi nên vô cung sorry Thư nghen. ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TL :
1 + 1 + 2 + 2 + 3 + 3 + 4 + 4 + 5 + 5 + 6 + 6 + 7 + 7 + 8 + 8 + 9 + 9 = 90
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{24}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{24}\)
\(=1-\frac{1}{24}\)
\(=\frac{23}{24}\)
`1+1+1=13
1+1+2=24
1+1+3=35
1+1+6=68
1+1+6=46 nha