\(\left(\frac{\sqrt{x}+2}{2-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{4x+2\sqrt{x}-4}{x-4}\r...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2020

\(ĐKXĐ:x\ge0\)

\(\left(\frac{2}{2-\sqrt{x}}+\frac{3+\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}\right):\left(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}-\frac{4x}{x-4}\right)\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}:\frac{\left(2+\sqrt{x}\right)^2-\left(2-\sqrt{x}\right)^2+4x}{4-x}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}:\frac{\left(4+4\sqrt{x}+x\right)-\left(4-4\sqrt{x}+x\right)+4x}{4-x}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}:\frac{8\sqrt{x}+4x}{4-x}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}.\frac{4-x}{8\sqrt{x}+4x}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right).2\sqrt{x}\left(4+2\sqrt{x}\right)}\)

\(=\frac{\left(2+\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}\left(4+2\sqrt{x}\right)}=\frac{1}{2\sqrt{x}}\)

21 tháng 2 2020

mk ko kt lại nên sai từ dòng 2 r, bạn cộng thêm (3+căn x) vào r giải tương tự

17 tháng 5 2019

P=\(\left(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}-\frac{4x}{x-4}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}-x}\right)=\left(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{4x}{4-x}\right).\frac{2\sqrt{x}-x}{\sqrt{x}-3}=\left[\frac{\left(2+\sqrt{x}\right)^2}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}-\frac{\left(2-\sqrt{x}\right)^2}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}+\frac{4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right].\frac{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-3}=\frac{4+4\sqrt{x}+x-4+4\sqrt{x}-x+4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-3}=\frac{\left(4x+8\sqrt{x}\right).\sqrt{x}.\left(2-\sqrt{x}\right)}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{4x\left(\sqrt{x}+2\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{4x}{\sqrt{x}-3}\)

20 tháng 7 2016

từ dòng cuối là sai rồi bạn à

Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi

Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung  rồi lại đặt căn x +1 chung

Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra 

rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)

 

21 tháng 7 2016

cảm ơn bạn nha ok

2 tháng 3 2020

Câu 3 :

\(ĐKXĐ:x>0\)

 \(P=\left(\frac{2}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right):\frac{2\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}\cdot\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{2\sqrt{x}}\)

b) Để P = 3

\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}=3\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4+x=6\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)

\(\Leftrightarrow x=4\)(tm)

Vậy để \(P=3\Leftrightarrow x=4\)

2 tháng 3 2020

Câu 1 : Hình như sai đề !! Mik sửa :

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\end{cases}}\)

\(A=\left(\frac{x}{x\sqrt{x}-4\sqrt{x}}-\frac{6}{3\sqrt{x}-6}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\sqrt{x}-2+\frac{10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\frac{x-4+10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\sqrt{x}-2\sqrt{x}-4+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}:\frac{6}{\sqrt{x}+2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{-6\left(\sqrt{x}+2\right)}{6\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)

b) Để A < 2

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{\sqrt{x}-2}< 2\)

\(\Leftrightarrow-1< 2\sqrt{x}-4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}>3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}>1,5\)

\(\Leftrightarrow x>2,25\)

Vậy để \(A< 2\Leftrightarrow x>2,25\)

7 tháng 8 2019

= \(\left[\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}-\frac{4x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]:\frac{x-6\sqrt{x}+9}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

= \(\left[\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right]:\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)^2}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

= \(\left[\frac{\left(2+\sqrt{x}\right)^2}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}-\frac{\left(2-\sqrt{x}\right)^2}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}+\frac{4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}-3}{2-\sqrt{x}}\)

= \(\left[\frac{4+4\sqrt{x}+x-4+4\sqrt{x}-x+4x}{nt}\right]:nt\)

\(=\left[\frac{8\sqrt{x}+4x}{nt}\right]:nt\)

\(=\left[\frac{4\sqrt{x}\left(2+\sqrt{x}\right)}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right]:nt\)

\(=\frac{4\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}.\frac{\left(2-\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)

7 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/N39fVia.jpg
14 tháng 7 2019

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x-4\ne0\\3-\sqrt{x}\ne0\\x\ge0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne4\\\sqrt{x}\ne3\\x\ge0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne4\\x\ne9\\x\ge0\end{cases}}\)

14 tháng 7 2019

Rút gọn

\(D=\left(\frac{x-2\sqrt{x}}{x-4}-1\right):\left(\frac{4-x}{x-\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{3-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(D=\left(\frac{x-2\sqrt{x}}{x-4}-\frac{x-4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x}{x+2\sqrt{x}-3\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{3-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(D=\left(\frac{x-2\sqrt{x}-x+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\sqrt{x}-2}{3-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)^2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x-\left(\sqrt{x}+2\right)^2-\left(\sqrt{x}-3\right)^2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x-\left(x+4\sqrt{x}+4\right)-\left(x-6\sqrt{x}+9\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{4-x-x^2-4\sqrt{x}-4-x^2+6\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\left(\frac{-2\sqrt{x}+4}{x-4}\right):\left(\frac{-2x^2-x-2\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(D=\frac{\left(-2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(x-4\right)\left(-2x^2-x-2\sqrt{x}-9\right)}\)

\(D=\frac{\left(-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x^2-4\right)}{\left(x-4\right)\left(-2x^2-x-2\sqrt{x}-9\right)}\)

Sai thui nhé !!!!