Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn: đậu, lạc, vừng, khoai tây, đậu hà lan,…
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:
Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)
Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)
Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)
Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)
Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)
heo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:
Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)
Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)
Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)
Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)
Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nấu: Canh cua
Rán: Đậu rán, trứng rán
Kho: Cá kho
Luộc: Rau luộc, bánh trưng
Nướng: Thịt xiên nướng
Hấp: Bánh bao
Xào: Mướp xào
Trộn: Salad rau củ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì rửa quá sạch thì hết sinh tố
Vì nấu quá lâu cũng mất hết chất
Nên ăn sống hơn là ăn chín
Bn tham khảo nhé:
Vì khi nấu chín rau, củ sẽ dễ bị mất khá nhiều sinh tố (vitamin):
- Vitamin C mất: 50%
- Vitamin B1 mất: 30%
- Vitamin B2 mất: 20%
- Vitamin PP mất: 15% -> 20%
Cái này mik tham khảo trong Sgk nha.
Chúc bn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những nhóm thực phẩm chính là
- Chất bột : Gạo, Khoai lang, Bánh mì.
- Chất đạm : Cá viên, Thịt lợn, Cua, Sườn lợn, Tôm khô, Thịt gà, Cá ba sa.
- Chất béo : Thịt lợn, Sườn lợn, Mỡ lợn, Dầu ăn, Cá ba sa.
- Vitamin và khoáng chất : Cà rốt, Đậu cô ve, Su su, Bí đao, Rau muống, Cải thìa, Bông cải, Khoai lang, Bắp cải thảo, Dứa.
Chúc bạn học tốt!
c
d