Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bột gạo, bột đao có tính dẻo khá cao nên được dùng nhiều trong việc làm bánh, gắn kết các nguyên liệu với nhau để bánh săn chắc hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Chuẩn bị: sơ chế
- Dừa nạo: cho vào 1 bát nhỏ nước nóng, vắt lấy cốt.
- Sắn: lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt ráo nước, lấy khoảng 650g bột.
- Bột bánh:
+ Cho nước cốt dừa + đường + sữa, hòa chung, quấy tan;
+ Bột sắn + hỗn hợp nước dừa, hòa chung lại, cho va ni + 1/2 lượng bơ vào trộn đều
- Bơ: phần còn lại xoa đều vào khuôn, đổ bột bánh vào.
2. Chế biến:
- Để lò nướng nóng, cho khuôn bánh vào nướng;
- Nếu nướng trực tiếp trên bếp than thì gắp bớt than ở dưới cho lên nắp nồi nướng;
- Bánh chín vàng đều và dẻo là được
3. Trình bày:
- Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng, xếp ra đĩa.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị: Bếp gas, bếp lò, nồi cơm điện,…
- Một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn: Dao nhọn, sắc; kéo; bếp lửa; ấm nước sôi; máy xay thịt; phíc nước…
- Để thực hiện món bánh nướng, cần chuẩn bị những dụng cụ:
Lò nướng;
Khuôn làm bánh;
Bát đũa, thìa, kéo.