Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ban oi bai chi co mo moi ra duoc ko co cach lam!
k minh nhe
lam ban minh nhe!
(a-b) - (b+c) + (c-a) + (a+b+c)
=a-b-b-c+c-a+a+b+c
= (Bạn rút gọn a với -a; -b với b; -c với c)
= -b+a+c
= a+(-b)+c
= a+c+(-b)
=> Trái với đề bài (a-b-c)
Vậy đẳng thức sau không đúng với mọi a, b, c.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a(b + c) - b(a - c)
= ab + ac - ba + bc
= ac + bc
= (a + b)c
b) sorry bạn mình chưa học phần này
a) a ( b + c ) - b ( a - c ) = ab + ac - ab - bc
= [ ab + ( -ab ) ] [ ac + bc ]
= ac + bc
= c ( a + b )
b) Tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quy tắc chuyển vế trong bất đẳng thức: Chuyển vế thì đổi dấu
_ Cái này dễ nài _
Khi chuyển 1 số hạng từ vế này sang vế kí của một bất đẳng thức ta phải đổi dấu số hạng đó : dấu " + " thành dấu " - " và ngược lại
#HT#