K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2017

a) x2 - 2x + 3 = x2 - 2 . x . 1 + 12 + 2 

                      = ( x - 1 ) + 2 

Ta có : ( x - 1 )2  ≥ 0 với mọi x

      =>  ( x - 1 )2 + 2 ≥ 2 ( cộng cả 2 vế với 2 )

Hay  x2 - 2x + 3 > 0 với mọi x ( ĐPCM)

b) x2 + 4x + 5 = x2 + 2.x.2 + 22 + 1

                       = ( x + 2 )2 + 1

Ta  có : ( x + 2 )2 ≥ 0 với mọi x

  =>      ( x + 2 )2 + 1 ≥ 1 ( cộng cả 2 vế với 1 )

Hay x2 + 4x + 5 > 0 với mọi x

24 tháng 6 2020

A(x) = 5x3 + 4x2 + 7 - 5x3 + x2 - 2

        = 5x2 + 5

Ta có : \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow5x^2\ge0\Rightarrow5x^2+5\ge5>0\forall x\)

=> A(x) luôn dương với mọi x

B(x) = -5x2 + 3x + 7 + 4x2 - 3x - 9

        = -x2 - 2

Ta có : \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow-x^2\le0\Rightarrow-x^2-2\le-2< 0\forall x\)

=> B(x) luôn âm với mọi x 

24 tháng 6 2020

\(A\left(x\right)=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(4x^2+x^2\right)+\left(7-2\right)=5x^2+5>0\)

\(B\left(x\right)=\left(-5x^2+4x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(7-9\right)=-x^2-2< 0\)

6 tháng 6 2019

a,Bạn có thể tự làm

b,Có f(x)+g(x)-h(x)=4x^2+3x-2+3x^2-2x+5-5x^2+2x-3=2x^2+3x=x(2x+3)

Để f(x)+g(x)-h(x)=0

thi x(2x+3)=0

suy ra x=0 hoặc x=-3/2

c,f(x)-3x+5=4x^2+3x-2-3x+5=4x^2+3>0 với mọi x

Chúc bạn học tốt!

6 tháng 6 2019

a) \(f\left(x\right)=4x^2+3x-2\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\frac{-1}{2}-2\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\frac{1}{4}+\frac{-3}{2}-\frac{4}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=1+\frac{-7}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{2}{2}+\frac{-7}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{-5}{2}\)

12 tháng 4 2016

a,F(-1/2)=4.-1/2^2+3.-1/2-2

=F(-1/2)=-5/2

9 tháng 4 2019

a) \(A=y^4+y^2+y^2+1=y^2\left(y^2+1\right)+\left(y^2+1\right)=\left(y^2+1\right)\left(y^2+1\right)=\left(y^2+1\right)>0\)với mọi y

b) \(B=\left(6x^2-2x^2\right)+\left(3xy-3xy\right)+\left(-2y^2+3y^2\right)+\left(-5+5\right)\)

\(=4x^2+y^2\ge0\)với mọi x, y

\(a,x^2-4x+6\)

\(=x^2-2.2.x+2^2+2\)

\(=\left(x-2\right)^2+2\)

\(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2\right)^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow\)biểu thức nhận giá trị dương với mọi x

\(b,x^2+5x+10\)

\(=x^2+2.\frac{5}{2}.x+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\)

\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\)

\(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\ge\frac{15}{4}\)

\(\Rightarrow\)biểu thức luôn nhận giá trị dương với mọi x

\(c,4x^2-4xy+2y^2+3\)

\(=\left(2x\right)^2-2.2x.y+y^2+y^2+3\)

\(=\left(2x-y\right)^2+y^2+3\)

\(\hept{\begin{cases}\left(2x+y\right)^2\ge0\\y^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(2x+y\right)^2+y^2\ge0}\)

\(\Rightarrow\left(2x+y\right)^2+y^2+3\ge3\)

\(\Rightarrow\)biểu thức luôn nhận giá trị dương với mọi x

30 tháng 7 2019

\(a,x^2-4x+6=x^2-4x+4+2=\left(x-2\right)^2+2\)

\(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2\right)^2+2\ge2>0\)

\(b,x^2+5x+10=x^2+2\cdot\frac{5}{2}\cdot x+\frac{25}{4}+\frac{15}{4}=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\)

\(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\ge\frac{15}{4}>0\)

2 tháng 4 2021

Ta có \(b=x^2-2x+3=x^2-2x+1+2\)

\(=\left(x-1\right)^2+2>0\forall x\)

4 tháng 5 2019

a) P(x) =2x- 3x + x-4x+4x -x+ x- 2

            =  (x5 - x5) + (2x3 - 4x3) + x2 + (-3x + 4x) - 2

            = -2x3 + x2 + x - 2

b) P(-2) = -(-2) . (-2) 3 + (-2)2 + (-2) - 2

             = -16 - 4 - 2 - 2 = -24

    P(0)  = -2. 03 + 02 + 0 - 2

             = 0 - 2 = -2

    P(1)  = - 2 . 13 + 12 + 1 - 2

              = -2 + 1 + 1 -  = -2

     P(-1)  = -2.  (-1)3 + (-1)2 + (-1) - 2               

               =  2 + 1 - 1 - 2 = 0

x = -1 là nghiệm của P(x)