![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này chị bt làm rồi nhưng làm hơi dài
chị bận tối chị viết cho nha
hihihhihhi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4+2012x2+2011x+2012
=(x4-x)+(2012x2+2012x+2012)
=x(x3-1)+2012(x2+x+1)
=x(x-1) (x2+x+1) + 2012 (x2+x+1)
=(x2+x+1) [x(x-1)+2012]
=(x2+x+1) (x2-x+2012)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x = 2011 => x + 1 = 2012
=> A = x10 - ( x + 1 )x9 + ( x + 1)x8 - ( x+ 1)x7 + ( x + 1 )x6 - ( x + 1 )x5+ ( x + 1 )x4 - ( x + 1 )x3 + ( x + 1)x2 - ( x + 1 )x + 2012
= x10 - x10 - x9 + x9 + x8 - x8 - x7 + x7+ x6- x6 - x5 + x5 + x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 - x + 2012
= -x + 2012
Thay x=2011 vào ta được: ( - 2011 ) + 2012 = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(x^2+3x+1\right)^2-1=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)=x\left(x+3\right)\left[\left(x^2+2x\right)+\left(x+2\right)\right]\)
\(=x\left(x+3\right)\left[x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\right]=x\left(x+3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
2) \(x^4+2012x^2+2011x+2012\)
\(=\left(x^4-x\right)+\left(2012x^2+2012x+2012\right)\)
\(=x\left(x^3-1\right)+2012\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2012\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)+2012\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+2012\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 1/2011x-1/2012x+1+1/2014x+1=1/2013x+1
đặt 2011x+1=a; 2012x+1=b; 2014x+1=c Ta có
1/a+1/b+1/c=1/a+b+c *Tự cm nhé!*
= a=-b hoặc b=-c hoặc c=-a
* Nếu a=-b =>2011x+1=-2012x-1=>x=..... tính ra
*Nếu b=-c => 2012x+1=-2014x-1=> x=....
*Nếu c=-a => 2014x+1=-2011x-1=> x=...
Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) Có \(2012=x+y\ge2\sqrt{xy}\)\(\Leftrightarrow\)\(xy\le1006^2\)
\(B=\frac{2x^2+8xy+2y^2}{x^2+2xy+y^2}=\frac{2\left(x^2+2xy+y^2\right)}{x^2+2xy+y^2}+\frac{4xy}{x^2+2xy+y^2}=2+\frac{4xy}{\left(x+y\right)^2}\)
\(\le2+\frac{4.1006^2}{2012^2}=2\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=y=1006\)
\(b)\) \(C=\left(1+\frac{2012}{x}\right)^2+\left(1+\frac{2012}{y}\right)^2\ge\left[2+2012\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\right]^2\ge\left(2+\frac{2012.4}{x+y}\right)^2\)
\(=\left(2+\frac{2012.4}{2012}\right)^2=36\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=y=1006\)
...
Lời giải:
Ta có:
\(x^4+2012x^2-2011x+2012=x^4+x^2+2011(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{6037}{4}\)
\(=x^4+x^2+2011(x-\frac{1}{2})^2+\frac{6037}{4}\)
Vì \(x^4\geq 0,x^2\geq 0, (x-\frac{1}{2})^2\geq 0, \forall x\)
\(\Rightarrow x^4+x^2+2011(x-\frac{1}{2})^2+\frac{6037}{4}\geq \frac{6037}{4}>0\) với mọi $x$
Ta có đpcm.