Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn chỉ cần tính như nhân đa thức với đa thức sau đó rút gọn,kết quả ra là số thì bn gọi là ko phù hợp vào biến
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x^3-1-\left(x^3+1\right)=x^3+1-x^3-1=0\)
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến
\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(A\left(x\right)=x^3+x^2+x-x^2-x-1-\left(x^3-x^2+x+x^2-x+1\right)\)
\(A\left(x\right)=x^3+x^2+x-x^2-x-1-x^3+x^2-x-x^2+x-1\)
\(A\left(x\right)=-2\)
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
Câu còn lại bạn tự làm nhé tương tự như câu trên thôi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)
=0
b: \(=8x^3+\dfrac{1}{27}-8x^3+\dfrac{1}{27}=\dfrac{2}{27}\)
c: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1+3x\left(x-1\right)\)
\(=-3x^2+3x+3x^2-3x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)\left(4x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\dfrac{1}{27}\right)\)
\(=8x^3+\dfrac{1}{27}-8x^3+\dfrac{1}{27}=\dfrac{2}{27}\)
b: \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3\left(1-x\right)\cdot x\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1+3x\left(x-1\right)\)
\(=-3x^2+3x+3x^2-3x=0\)
c: \(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)
a: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x\left(1-x\right)\)
\(=-3x^2+3x-3x+3x^2=0\)
b: \(=8x^3+\dfrac{1}{27}-8x^3+\dfrac{1}{27}=\dfrac{2}{27}\)