K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2020

21 tháng 3 2020

Bạn tham khảo nha, không hiểu thì hỏi mình

7 tháng 9 2016

a) Ta có: x+ 4x +5 = ( x2 + 4x + 4 ) +1 =  (x+2)2  + 1  >= 1 >0 với mọi x

b) Ta có : 4x- 4x +2 = ( 4x- 4x +1 ) + 1 = (2x+1) > 0 với mọi x

c) Ta có : x2 - 3x +4 = [x2 - 2.(3/2)x + (9/4) ]+ (7/4) = ( x - 3/2 )+ 7/4 >0 với mọi x 

mấy câu sau lm tương tự: sử dụng hằng đẳng thức tách thành dạng một bình phương cộng vs 1 số 

7 tháng 9 2016

a) x2 + 4x + 5 = x2 + 2 . 2x + 22 + 1 = (x + 2)2 + 1\(\ge\)1 > 0

b) 4x2 - 4x + 2 = (2x)2 - 2 . 2x + 1 + 1 = (2x - 1)2 + 1\(\ge\)1 > 0

c) x2 - 3x + 4 = x2 - 2 . 1,5x + 1,52 + 1,75 = (x - 1,5)2 + 1,75 \(\ge\)1,75  > 0

d) x2 - x + 1 = x2 + 2 . 0,5x + 0,52 + 0,75 = (x + 0,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

e) x2 - 5x + 7 = x2 - 2 . 2,5x + 2,52 + 0,75 = (x - 2,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

27 tháng 12 2017

P(x) = (x-1)^2+1

Vì (x-1)^2 > = 0 nên (x-1)^2+1 >0

=> P(x) luôn > 0 với mọi x

k mk nha

7 tháng 6 2017

x (5x - 3) - x2 (x - 1) + x (x2 - 6x) - 10 + 3x

= 5x2 - 3x - x3 + x2 + x3 - 6x2 - 10 +3x

= - 10

18 tháng 6 2017

x(5x - 3) - x2(x-1)+x(x2 - 6x) -10 +3x

=5x2 - 3x - x3 + x2 + 3 - 6x  -10 +3x

=-10

Xong

1 tháng 8 2016

= 4( x + 1/4)2 +1 - 1/16 >0 với mọi x

1 tháng 8 2016

\(4x^2+2x+1\)
\(=\left[\left(2x\right)^2+2.2x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]-\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)
\(=\left(2x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
\(Có:\left(2x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)\(\text{với mọi x}\)
\(\Rightarrow\left(2x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge0+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}>0\)\(\text{với mọi x}\)
 \(\text{Vậy 4x^2}+2x+1\)\(\text{luôn dương với mọi x}\)

9 tháng 12 2017

\(x^2-x+1>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)(luôn đúng)

\(\RightarrowĐPCM\)

9 tháng 12 2017

Mọi ng giúp em

12 tháng 12 2016

cau 1 de sai roi ban minh se chung minh

8351 mod 26=5

5n mod 26 chu chu ki 4 (5-25-21-1) ma 8241142 chia het cho 26

suy ra no khong chia het cho 26 xem lai di

14 tháng 8 2018

Bài 1 :

Câu a : \(A=x^2-3x+5=\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{11}{4}=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\ge\dfrac{11}{4}>0\)

Câu b : \(A=x^2-3x+5=\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{11}{4}=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\ge\dfrac{11}{4}\)

Vậy \(GTNN\) của \(A\)\(\dfrac{11}{4}\) . Dấu \("="\) xảy ra khi \(\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

14 tháng 8 2018

Bài 2 :

Câu a : \(x^2-6x+y^2-4y+13=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-6x+9\right)+\left(y^2-4y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)

Do : \(\left(x-3\right)^2\ge0\) and \(\left(y-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=3\) and \(y=2\)

Câu b : \(4x^2-4x+y^2+6y+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4x+1\right)+\left(y^2+6y+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)

Because the : \(\left(2x-1\right)^2\ge0\) and \(\left(y+3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{2}\)\(y=-3\)