K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
14 tháng 4 2017
thay vào bthg
ta có: a(-1)2+b(-1)+c
=a-b+c
mà a-b+c=0 (đề baì)
=> nếu a-b+c =0 thì x=-1 là nghiệm của đt ax2+bx+c
PN
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 4 2019
Thay x = -1 vào đa thức ax2 + bx + c, ta có:
a.(-1)2 + b.(-1) + c = a – b + c
Vì a – b + c = 0 ⇒ a.(-1)2 + b.(-1) + c = a – b + c = 0
Vậy x = -1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a – b + c = 0
30 tháng 4 2019
mk viết sót mấy chỗ có số 2 liền với số trước nó là số mũ nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HP
24 tháng 4 2016
Để x=1 là một nghiệm của f(x)
thì f(1)=a.12+b.1+c=0
=>a+b+c=0
Vậy .........