Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko sai đâu bn ơi
nhiều người đề cx như vậy mà
bn lấy chứng cứ đâu mà bảo sai
có khi bn lm sai nên mới bảo đề sai ý
bn thử lm cho mk xem cái
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 272 , 273 Sách nâng cao và phát triển toán 8 tập 1 trang 71, bài tương tự đấy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)
\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)
\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)
\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-x+1=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)( đpcm )
\(2004^2-16\)
\(=\left(2004-4\right)\left(2004+4\right)\)
\(=2000.2008\)
\(=4016000\)
\(99^3+1+3\left(99^2+99\right)=99^3+3.1.99^2+3.1^2.99+1^3=\left(99+1\right)^3=100^3=1000000.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=2.0=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2zx+x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
<=> x - y = 0
y - z = 0
z - x =0
<=> x=y
y=z
z=x
<=> x=y=z
1)VD:\(X=Y=Z\Leftrightarrow XY+YZ+ZX=X^2+Y^2+Z^2\)
\(\Leftrightarrow X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\left(1\right)\)
VD:\(X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\Leftrightarrow2X^2+2Y^2+2Z^2=2XY+2YZ+2ZX\)
\(\Leftrightarrow2X^2+2Y^2+2Z^2-2XY-2YZ-2ZX=0\)
\(\Leftrightarrow\left(X-Y\right)^2+\left(Y-Z\right)^2+\left(Z-X\right)^2=0\left(HĐT\right)\)
\(\Rightarrow X=Y=Z\left(2\right)\)
\(1\&2\Rightarrow X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\)
\(\Leftrightarrow X=Y=Z\)
2)\(\Rightarrow A+B+C\Rightarrow X=-\left(Y+Z\right)\Rightarrow X^2=\left(Y+Z\right)^2\)
\(\Leftrightarrow X^2=Y^2+2YZ+Z^2\)
\(\Leftrightarrow X^2-Y^2-Z^2=2YZ\)
\(\Leftrightarrow\left(X^2-Y^2-Z^2\right)^2=4Y^2Z^2\)
\(\Leftrightarrow X^4+Y^4+Z^4=2X^2Y^2+2Y^2Z^2+2Z^2X^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(X^4+Y^4+Z^2\right)=\left(X^2+Y^2+Z^2\right)^2=A^4\)
\(\Rightarrow X^4+Y^4+Z^4=\frac{A^4}{2}\)
Đâu có đúng đâu bạn???
Ta có :
x99 + x88 + x77 + ..... + x11 + 1
= (x99 + x88 + x77 + ..... + x11) + 1
= [(x9)11 + (x8)11 + (x7)11 + .... + x11 ]+ 1
Xét từng giá trị trong ngoặc vuông , ta thấy
(x9)11 chia hết cho x9
(x8)11 chia hết cho x8
.........
x11 chia hết cho x
1 chia hết cho 1
=> x99 + x88 + x77 + ..... + x11 + 1 chia hết cho x9 + x8 + x7 + ....... + x + 1