\(\dfrac{a+2002}{a-2002}=\dfrac{b+2001}{b-2001}\) và
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\Leftrightarrow\left(a+2002\right)\left(b-2001\right)=\left(b+2001\right)\left(a-2002\right)\)

\(\Leftrightarrow ab-2001a+2002b-2002\cdot2001=ab-2002b+2001a-2001\cdot2002\)

=>-4002a=-4004b

hay a/2002=b/2001

16 tháng 7 2017

\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1=\dfrac{x+2}{2002}+1+\dfrac{x+1}{2003}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}=\dfrac{x+2004}{2002}+\dfrac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)

16 tháng 7 2017

\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}-\dfrac{x+2}{2002}-\dfrac{x+1}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1-\dfrac{x+2}{2002}-1-\dfrac{x+1}{2003}-1=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow x+2004\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\)

\(\Rightarrow x=-2004\)

Vậy \(x=-2004\)

15 tháng 9 2017

bài 1\(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{2003\cdot2001}{2002}+2003=\dfrac{1+2003\cdot2001+2003\cdot2002}{2002}=\dfrac{1+2003\left(2001+2003\right)}{2002}=1+2003\cdot2=4007\)

15 tháng 9 2017

câu3

a)VP=\(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}=\dfrac{a+1-a}{a\left(a+1\right)}=\dfrac{1}{a\left(a+1\right)}\)=VT

b)VP=VT\(\dfrac{1}{a\left(a+1\right)}-\dfrac{1}{\left(a+1\right)\left(a+2\right)}=\dfrac{a+2}{a\left(a+1\right)\left(a+2\right)}-\dfrac{a}{a\left(a+1\right)\left(a+2\right)}=\dfrac{a+2-a}{a\left(a+1\right)\left(a+2\right)}=\dfrac{2}{a\left(a+1\right)\left(a+2\right)}\)

3 tháng 10 2018

a, \(A=\dfrac{10^{15}+1}{10^6+1}>1\);\(B=\dfrac{10^6+1}{10^{17}+1}< 1\)

\(A>B\)

b, \(D=\dfrac{2^{2007}+3}{2^{2006}-1}=\dfrac{2^{2008}+6}{2^{2007}-2}\)

Ta có : \(\dfrac{2^{2008}-3}{2^{2007}-1}< \dfrac{2^{2008}-3}{2^{2007}-2}< \dfrac{2^{2008}+6}{2^{2007}-2}\)

\(C< D\)

c, \(M=\dfrac{3}{8^3}+\dfrac{7}{8^4}=\dfrac{3}{8^3}+\dfrac{3}{8^4}+\dfrac{4}{8^4}\)

\(N=\dfrac{7}{8^3}+\dfrac{3}{8^4}=\dfrac{3}{8^3}+\dfrac{4}{8^3}+\dfrac{3}{8^4}\)

\(\dfrac{4}{8^4}< \dfrac{4}{8^3}\)

\(M< N\)

4 tháng 10 2018
Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo...)Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo...) Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo...)
21 tháng 8 2017

\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}=\dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x+1}{13}-\dfrac{x+1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1=\dfrac{x+2}{2002}+1+\dfrac{x+1}{2003}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}=\dfrac{x+2004}{2002}+\dfrac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)

21 tháng 8 2017

a, \(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}=\dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x+1}{13}-\dfrac{x+1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)

Do \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\ne0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Vậy x = -1

b, \(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)

Vậy...

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra đáp án mình giải 

26 tháng 1 2016

a2001+b2001 =2

14 tháng 11 2017

\(M=\left|x-2002\right|+\left|x-2001\right|\)\(=\left|x-2002\right|+\left|2001-x\right|\ge\left|x-2002+2001-x\right|=\left|-2002+2001\right|=1\)

tức \(M\ge1\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2001=0\\x-2002=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2001\\x=2002\end{matrix}\right.\)

Vậy MinM = - 1 \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2001\\x=2002\end{matrix}\right.\)

26 tháng 1 2016

em hoc lop 5

 

28 tháng 1 2018

a,b=0;1

nếu a,b=0 thì:a^2011+b^2011=0+0=0

nếu a,b=1 thì:a^2011+b^2011=1+1=2

T*** mik nha!

28 tháng 1 2018

TH1 a,b=0 kết quả tính=0

TH2 a,b=1 kết quả tính=2

Còn lại ko còn Th nào thảo mãn