Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn chỉ cần nhân phá ngoặc ra rồi ghép các hạng tử có cùng biến là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(P=x^3\left(z-y^2\right)+y^3x-y^3z^2+z^3y-z^3x^2+x^2y^2z^2-xyz\)
\(\Rightarrow P=x^3\left(z-y^2\right)+x^2y^2z^2-x^2z^3-\left(y^3z^2-z^3y\right)+y^3x-xyz\)
\(\Rightarrow P=x^3\left(z-y^2\right)+x^2z^2\left(y^2-z\right)-yz^2\left(y^2-z\right)+xy\left(y^2-z\right)\)
\(\Rightarrow P=\left(y^2-z\right)\left(x^2z^2-x^3-yz^2+xy\right)\)
\(\Rightarrow P=\left(y^2-z\right)\left(x^2z^2-x^3+xy-yz^2\right)\)
\(\Rightarrow P=\left(y^2-z\right)\left(x^2\left(z^2-x\right)+y\left(x-z^2\right)\right)\)
\(\Rightarrow P=\left(y^2-z\right)\left(x^2\left(z^2-x\right)-y\left(z^2-x\right)\right)\)
\(\Rightarrow P=\left(y^2-z\right)\left(z^2-x\right)\left(x^2-y\right)\)
\(\Rightarrow P=abc\)
Vì a, b, c là hằng số nên P có giá trị không phụ thuộc vào x, y, z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left[\left(x+1\right)-\left(x-1\right)\right]^2\)
\(=\left(x+1-x+1\right)^2=4\)
=> đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow A=4>0\)
b. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow B=12>0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
a: =>3x^2-6x-x-3x^2=14
=>-7x=14
=>x=-2
b: \(\Leftrightarrow2x^2+10x-x-5-2x^2-9x-x-4.5=3.5\)
=>-x-9,5=3,5
=>-x=12
=>x=-12
c: =>\(3x-3x^2+9x=36\)
=>-3x^2+12x-36=0
=>x^2-6x+12=0(loại)
d: \(\Leftrightarrow3x^2-3x+x-1+4x-3x^2=5\)
=>2x=6
=>x=3