Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
......................?
mik ko biết
mong bn thông cảm
nha ................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
(432004 + 432005) = 432004 x (1 + 43) = 432004 x 44
Vì 44 chia hết cho 11 nên 432004 x 44 chia hết cho 11 hay (432004 + 432005) chia hết cho 11 (ĐPCM)
Ủng hộ mk nha ^ ~ ^
b) Ta có:
273 + 95 = (33)3 + (32)5 = 39 + 310 = 39 x (1 + 3) = 39 x 4
Vì 4 chia hết cho 4 nên 39 x 4 chia hết cho 4 hay (273 + 95) chia hết cho 4 (ĐPCM)
Xin lổi vì đã làm thiếu nhg nhớ ủng hộ mk nha cảm ơn nhìu !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Đặt $2^{50}=a$. Bài toán trở thành: CMR: $4a^4+1\vdots 2a^2+2a+1$
Thật vậy:
$4a^4+1=(2a^2)^2+1+2.2a^2-4a^2$
$=(2a^2+1)^2-(2a)^2=(2a^2+1-2a)(2a^2+1+2a)\vdots 2a^2+2a+1$
Ta có đpcm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(43^{2004}+43^{2005}\)
\(=43^{2004}+43^{2004}.43\)
\(=43^{2004}.\left(1+43\right)\)
\(=43^{2004}.44\)
\(=43^{2004}.4.11\)chia het cho 11
b)\(27^3+9^5\)
\(=3^9+3^{10}\)
\(=3^9\left(1+3\right)\)
\(=3^9.4\)chia het cho 4
a)
Ta có :
A = 432004 + 432005 = 432004 . ( 1 + 43 ) = 432004 . 44
Có : 44 \(⋮\)11
=> A chia hết cho 11
=> ĐPCM
b)
Ta có :
B = 273 + 95 = 39 + 310 = 39 . ( 1 + 3 ) = 39 . 4
Có :
4\(⋮\)4
=> B \(⋮\)4
=> ĐPCM
nha !!!
\(43^{101}+23^{101}=43\cdot43^{100}+23\cdot23^{100}=\left(66-23\right)\cdot43^{100}+23\cdot23^{100}\)
\(=66\cdot43^{100}-23\cdot43^{100}+23\cdot23^{100}=66\cdot43^{100}-23\left(43^{100}-23^{100}\right)\)
\(=66\cdot43^{100}-23\left(43-23\right)\left(43^{99}+43^{98}\cdot23+43^{97}\cdot23^2+43^{96}\cdot23^3+...+43\cdot23^{98}+23^{99}\right)\)
\(=66\cdot43^{100}-23\cdot20\left(43^{98}\left(43+23\right)+43^{96}\cdot23^2\left(43+23\right)+...+23^{98}\left(43+23\right)\right)\)
\(=66\cdot43^{100}-460\left(4^{98}\cdot66+4^{96}\cdot23^2\cdot66+...+23^{98}\cdot66\right)\)
\(=66\cdot43^{100}-460\cdot66\left(4^{98}+4^{96}\cdot23^2+...+23^{98}\right)\)
\(=66\left(43^{100}-460\left(4^{98}+4^{96}\cdot23^2+...+23^{98}\right)\right)⋮66\Rightarrow43^{100}+23^{100}⋮66\)(đpcm)
cái chỗ \(43^{100}-23^{100}=\left(43-23\right)\left(43^{99}+43^{98}\cdot23+43^{97}\cdot23^2+43^{96}\cdot23^3+...+43\cdot23^{98}+23^{99}\right)\)
là áp dụng hđt \(a^n-b^n=\left(a-b\right)\left(a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-3}b^2+a^{n-4}b^3+...+b^{n-1}\right)\)