Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này bạn phải chuyển 2xyz sang vế kia rồi nhóm hợp lí mới ra được.
(x^2.y +z^2.y -2xyz) -(y^2.x -y^2.z)+(x^2.z -x.z^2) =0
y(x^2 +z^2 -2xz)- y^2(x-z) +xz(x-z) =0
y(x-z)(x-z) -y^2(x-z)+xz(x-z)=0
(x-z)(xy-yz-y^2 +xz)=0
(x-z)(x-y)(y+z)=0
Nên x-z =0 hoặc x-y=0 hoặc y+z=0
Do đó: x=z hoặc x=y hoặc y=-z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)
Biến đổi vế trái ta được :
\(\left(x+y+z\right)^2=\left(x+y+z\right)\left(x+y+z\right)\)
\(=x^2+xy+xz+xy+y^2+yz+zx+zy+z^2\)
\(=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)
Vậy \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này bạn phải chuyển 2xyz sang vế kia rồi nhóm hợp lí mới ra được
(x2y+z2y-2xyz)-(y2x-y2z)+(x2z-z2x)=0
y(x2+z2-2xz)-y2(x-z)+xz(x-z)=0
y(x-z)(x-z)-y2(x-z)+xz(x-z)=0
(x-z)(xy-yz-y2+xz)=0
(x-z)(x-y)(y+z)=0
Nên x-z=0 hoặc x-y=0 hoặc y+z=0
Do đó: x=z hoặc x=y hoặc y=-z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2y - y2x+x2z - z2x +y2z +z2y - 2xyz = 0
=> xy.(x - y) + xz. (x - z) + zy.(y + z) - xyz - xyz = 0
=> [xy.(x - y) - xyz] + [xz.(x - z) - xyz] + zy,(y +z) = 0
=> xy.(x - y - z) + xz.(x - z - y) + zy.(y +z) = 0
<=> (x-y-z). (y+z).x + zy.(y +z) = 0
<=> (y +z). [x(x - y - z) + zy] = 0
<=> y + z = 0 hoặc x(x - y - z) + zy = 0
+) y + z = 0 => y;z đối nhau
+) x(x- y - z) + zy = 0 => x (x - y) - z.(x - y) = 0 => (x - z)(x - y) = 0 => x = z hoặc x = y
Vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz=0
=>x^2y+xy^2+y^2z+yz^2+x^2z+xz^2+2xyz=0
=>(x+y)(y+z)(x+z)=0
A=(x^3+y^3)(y^3+z^3)(x^3+z^3)
=(x+y)*B*(y+z)*C*(x+z)*D
=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a. \(\left(x-7\right)^2-x\left(x+25\right)=x^2-14x+49-x^2-25x\)
\(=-39x+49\)
b. \(\left(2x+5\right)^2-2x\left(2x-13\right)=4x^2+20x+25-4x^2+26x\)
\(=46x+25\)
c.\(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^2+6x+9-x^2-4x-4-3x^2+3\)
\(=-3x^2+2x+8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+y-z\right)^2=\left[\left(x+y\right)-z\right]^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)z+z^2\)
\(=x^2+2xy+y^2-2zx-2yz+z^2\)
\(=x^2+y^2+z^2+2xy-2yz-2zx\)
b) \(\left(x-y\right)\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)
\(=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-x^3y-x^2y^2-xy^3-y^4\)
\(=x^4-y^4\)
c) \(\left(x+y\right)\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right)\)
\(=x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5\)
\(=x^5+y^5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz
= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y)
= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x)
= (x + y)(xy + zx + zy + z²)
= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)]
= (x + y)(y + z)(z + x)
b) \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-x-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
Đã có kết quả
Bài 1,chữa phần a
xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
=[xy(x+y)+xyz]+[yz(y+z)+xyz]+xz(x+z)
=xy(x+y+z)+yz(x+y+z)+xz(x+z)
=y(x+y+z)(x+z)+xz(x+z)
=(x+z)(xy+y2+yz+xz)
=(x+z)(x+y)(y+z)
Chữa phần b
x3-x+3x2y+3xy2+y3-y
=(x+y)(x+y-1)(x+y+1)
Bài2
a3+b3+c3=(a+b)3-3ab(a+b)+c3=-c3-3ab(-c)+c3=3abc
Ai làm đúng như này ớ sẽ k