\(\dfrac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^{^2}x+cosx-1}=2cosx\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
20 tháng 12 2020

\(\dfrac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^2x+cosx-1}=\dfrac{1+cosx+2cos^2x-1+4cos^3x-3cosx}{2cos^2x+cosx-1}\)

\(=\dfrac{4cos^3x+2cos^2x-2cosx}{2cos^2x+cosx-1}=\dfrac{2cosx\left(2cos^2x+cosx-1\right)}{2cos^2x+cosx-1}=2cosx\)

NV
1 tháng 6 2020

\(\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=\frac{1+sin^2x}{cos^2x}=\frac{1}{cos^2x}+\frac{sin^2x}{cos^2x}=1+tan^2x+tan^2x=1+2tan^2x\)

\(\frac{sin^3a-cos^3a}{sina-cosa}-sina.cosa=\frac{\left(sina-cosa\right)\left(sin^2a+cos^2a+sina.cosa\right)}{sina-cosa}-sina.cosa\)

\(=sin^2a+cos^2a+sina.cosa-sina.cosa=1\)

\(\frac{1+cos2x+cosx+cos3x}{2cos^2x-1+cosx}=\frac{1+2cos^2x-1+2cosx.cos2x}{cos2x+cosx}=\frac{2cosx\left(cosx+cos2x\right)}{cos2x+cosx}=2cosx\)

\(\frac{1-2sin^2a}{cosa+sina}+\frac{2cos^2a-1}{cosa-sina}=\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa+sina}+\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa-sina}\)

\(=\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa+sina}+\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa-sina}=cosa-sina+cosa+sina=2cosa\)

\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)

NV
25 tháng 5 2020

\(A=2sin2x.cos2x.cos4x=sin4x.cos4x=\frac{1}{2}sin8x\)

\(B=sin^4x+cos^6x-6sin^2x.cos^2x\)

\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-8sin^2x.cos^2x\)

\(=1-2\left(2sinx.cosx\right)^2=1-2sin^22x=cos4x\)

\(C=\frac{cos2a+1-2cos^22a}{2sin2a.cos2a+sin2a}=\frac{\left(1-cos2a\right)\left(2cos2a+1\right)}{sin2a\left(2cos2a+1\right)}=\frac{1-cos2a}{sin2a}\)

\(=\frac{1-\left(1-2sin^2a\right)}{2sina.cosa}=\frac{2sin^2a}{2sina.cosa}=\frac{sina}{cosa}=tana\)

\(D=\frac{2cos3a.cos2a+cos3a}{2sin3a.cos2a+sin3a}=\frac{cos3a\left(2cos2a+1\right)}{sin3a\left(2cos2a+1\right)}=\frac{cos3a}{sin3a}=cot3a\)

\(E=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left[cos\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-cos\left(\frac{\pi}{4}-x\right)\right]=-sin\frac{\pi}{4}.sinx=-\frac{\sqrt{2}}{2}sinx\)

NV
7 tháng 5 2020

\(\frac{sinx+cosx-1}{1-cosx}=\frac{\left(sinx+cosx-1\right)\left(sinx-cosx+1\right)}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}\)

\(=\frac{sin^2x-\left(cosx-1\right)^2}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}=\frac{sin^2x-cos^2x+2cosx-1}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}\)

\(=\frac{1-cos^2x-cos^2x+2cosx-1}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}=\frac{2cosx-2cos^2x}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}\)

\(=\frac{2cosx\left(1-cosx\right)}{\left(1-cosx\right)\left(sinx-cosx+1\right)}=\frac{2cosx}{sinx-cosx+1}\)

28 tháng 11 2019

Quên cách giải ptlg rồi nên lm câu 4 =.=

\(\cos3x=\cos\left(2x+x\right)=\cos2x.\cos x-\sin2x.\sin x\)

\(=\left(2\cos^2x-1\right)\cos x-2\sin^2x.\cos x\)

\(=2\cos^3x-\cos x-2\sin^2x.\cos x\)

\(\Rightarrow A=\frac{1+\cos x+2\cos^2x-1+2\cos^3x-\cos x-2\sin^2x.\cos x}{2\cos^2x-1+\cos x}\)

\(=\frac{2\cos^2x+2\cos^3x-2\sin^2x.\cos x}{2\cos^2x-1+\cos x}\)

\(=\frac{2\cos^2x+2\cos^3x-2\left(1-\cos^2x\right).\cos x}{2\cos^2x-1+\cos x}\)

\(=\frac{2\cos^2x+2\cos^3x-2\cos x+2\cos^3x}{2\cos^2x-1+\cos x}\)

\(=\frac{2\cos x\left(2\cos^2x+\cos x-1\right)}{2\cos^2x-1+\cos x}=2\cos x\)

NV
1 tháng 5 2019

\(sin^8x-cos^8x-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)

\(=sin^8x-\left(1-sin^2x\right)^4-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)

\(=sin^8x-\left(1-4sin^2x+6sin^4x-4sin^6x+sin^8x\right)-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)\(=-1\) (bạn chép nhầm đề)

b/ \(\frac{sin6x+sin2x+sin4x}{1+cos2x+cos4x}=\frac{2sin4x.cos2x+sin4x}{1+cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin4x\left(2cos2x+1\right)}{cos2x\left(2cos2x+1\right)}=\frac{sin4x}{cos2x}=\frac{2sin2x.cos2x}{cos2x}=2sin2x\)

c/ \(\frac{1+sin2x}{cosx+sinx}-\frac{1-tan^2\frac{x}{2}}{1+tan^2\frac{x}{2}}=\frac{sin^2x+cos^2x+2sinx.cosx}{cosx+sinx}-\left(1-tan^2\frac{x}{2}\right)cos^2\frac{x}{2}\)

\(=\frac{\left(sinx+cosx\right)^2}{sinx+cosx}-\left(cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}\right)=sinx+cosx-cosx=sinx\)

d/ \(cos4x+4cos2x+3=2cos^22x-1+4cos2x+3\)

\(=2\left(cos^22x+2cos2x+1\right)=2\left(cos2x+1\right)^2=2\left(2cos^2x-1+1\right)^2=8cos^4x\)

e/

2 tháng 5 2019

Cảm ơn ạ

NV
1 tháng 5 2020

\(\frac{cos^3x-cos3x}{cosx}+\frac{sin^3x+sin3x}{sinx}=cos^2x-\frac{cos3x}{cosx}+sin^2x+\frac{sin3x}{sinx}\)

\(=1+\frac{sin3x.cosx-cos3x.sinx}{sinx.cosx}=1+\frac{sin\left(3x-x\right)}{\frac{1}{2}sin2x}=1+\frac{2sin2x}{sin2x}=3\)

NV
25 tháng 4 2019

\(\frac{sinx+sin5x+sin3x}{cosx+cos5x+cos3x}=\frac{2sin3x.cos2x+sin3x}{2cos3x.cos2x+cos3x}=\frac{sin3x\left(2cos2x+1\right)}{cos3x\left(2cos2x+1\right)}=\frac{sin3x}{cos3x}=tan3x\)