Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tiện tay chém trước vài bài dễ.
Bài 1:
\(VT=\Sigma_{cyc}\sqrt{\frac{a}{b+c}}=\Sigma_{cyc}\frac{a}{\sqrt{a\left(b+c\right)}}\ge\Sigma_{cyc}\frac{a}{\frac{a+b+c}{2}}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)
Nhưng dấu bằng không xảy ra nên ta có đpcm. (tui dùng cái kí hiệu tổng cho nó gọn thôi nha!)
Bài 2:
1) Thấy nó sao sao nên để tối nghĩ luôn
2)
c) \(VT=\left(a-b+1\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\)
Đẳng thức xảy ra khi a = 0; b = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: x2 + 4x +5 = ( x2 + 4x + 4 ) +1 = (x+2)2 + 1 >= 1 >0 với mọi x
b) Ta có : 4x2 - 4x +2 = ( 4x2 - 4x +1 ) + 1 = (2x+1)2 > 0 với mọi x
c) Ta có : x2 - 3x +4 = [x2 - 2.(3/2)x + (9/4) ]+ (7/4) = ( x - 3/2 )2 + 7/4 >0 với mọi x
mấy câu sau lm tương tự: sử dụng hằng đẳng thức tách thành dạng một bình phương cộng vs 1 số
a) x2 + 4x + 5 = x2 + 2 . 2x + 22 + 1 = (x + 2)2 + 1\(\ge\)1 > 0
b) 4x2 - 4x + 2 = (2x)2 - 2 . 2x + 1 + 1 = (2x - 1)2 + 1\(\ge\)1 > 0
c) x2 - 3x + 4 = x2 - 2 . 1,5x + 1,52 + 1,75 = (x - 1,5)2 + 1,75 \(\ge\)1,75 > 0
d) x2 - x + 1 = x2 + 2 . 0,5x + 0,52 + 0,75 = (x + 0,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75 > 0
e) x2 - 5x + 7 = x2 - 2 . 2,5x + 2,52 + 0,75 = (x - 2,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75 > 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
CÂU 1 :
1 ) x + 1 = 0
<=> x = -1
2) x - 3 =< 2x + 2
<=>x - 2x =< 2+ 3
<=> -x =< 5
<=> x >= -5
3) 2x - 4x >=0
<=> -2x >=0
<=> x =< 0
4) 3x- 4 > 2x +5
<=>3x - 2x > 5+4
<=> x > 9
CÂU 2 :
Ta có: nó lấy ba của ba đe nó
=> nó là mẹ của ba nó
Ta có : con của nó lấy ông nội của ba nó
=> con của nó là bà nội của ba nó
Mà : nó là mẹ của con nó
=> nó là mẹ của bà nội của bà nó
=> nó là mẹ + bà nội + ba nó
=> nó là bà cố của ba nó
vậy nó kêu ba nó bằng chậu chắc (ông có thì ko biết tuổi)
GIA ĐÌNH LOẠN LUÂN VÃI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
Nếu bạn tích tui
Tui không tích lại đâu
THANKS
a)
\(4x^2+4x+5>0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+4+1>0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+2\right)^2+1>0\) ( luôn đúng)
b)
\(x^2-x+1>0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\) ( luôn đúng)
câu a sai nha Nhã Doanh cẩn thận tí đi