K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2016

cần trong ngày 13/1/2016

13 tháng 1 2016

a(b - c) - b(c + a) 

= ab - ac - bc - ba

= -ac - bc

= - c(a+b)

= (-c)(a+b)

13 tháng 1 2016

Xét vế trái

a.(b - c) - b.(c + a) 

= ab - ac - bc - ba

= ac - bc

= c.(a - b)

 

a(b-c) - b(c+a) = c(a-b) chứ nhỉ

12 tháng 2 2018

Tính ra thôi 

a ) ( -a + c - b ) - ( c -a + b )

=  ( -a + c - b ) - c + a - b 

=  ( -a + a ) + ( c - c ) - b - b 

=  0 + 0 -2b 

= -2b ( đpcm ) 

b ) a.( b + c ) - b. (a -c ) 

= ab + ac - ab + bc 

= ( ab - ab ) + ac + bc 

= ac + bc 

= ( a + b ) .c ( đpcm ) 

a) VT=(-a+c-b)-(c-a+b)=-a+c-b-c+a-b

VP=-2b

\(\Rightarrow\)VT=VP\(\Rightarrow\)(-A+C-B)-(C-A+B)=-2B

b) VT = a( b+ c) - b(a - c)= ab+ac-ab+bc=ac+bc=c(a+b)=VP(đpcm)

thnk you nha mình cũng chúc bạn có một năm mới luôn vui vẻ hạnh phúc đầm ấm bên gia đình. 

30 tháng 1 2020

Ta có : ( a - b - c ) + ( - a + b - c ) = - ( a - b + c  ) 

<=> a - b - c - a + b + c = - ( a - b + c )

<=> -2c = - ( a - b + c )

<=> -2c - ( -a + b + c ) = 0

<=> -2c + a + b +c = 0 

<=> a - b - c = 0

<=> a - ( b + c ) = 0

<=> a = b + c => đpcm

Vậy ....
Hok tốt 

# owe

30 tháng 1 2020

Cảm ơn bạn nhìu

22 tháng 11 2017

Chào bạn!

Ta sẽ chứng minh bài toán này theo phương pháp phản chứng

Giả sử \(\left(a;c\right)=m\)\(V\text{ới}\)\(m\in N\)\(m\ne1\)

Khi đó \(\hept{\begin{cases}a=k_1m\\c=k_2m\end{cases}}\)

Thay vào \(ab+cd=p\)ta có : \(k_1mb+k_2md=p\Leftrightarrow m\left(k_1b+k_2d\right)=p\)

Khi đó p là hợp số ( Mâu thuẫn với đề bài)

Vậy \(\left(a;c\right)=1\)(đpcm)

7 tháng 11 2021

khó quá

mình cũng đang hỏi câu đấy đây

 

28 tháng 8 2015

a) Theo đề bài : ab = 3ab

\(\Rightarrow\) 10a + b = 3ab

\(\Rightarrow\) 10a + b chia hết cho a

\(\Rightarrow\)bchia hết cho a

 

14 tháng 10 2016

bí thì phải suy nghĩ