\(^{x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy\times\left(x+y\right)-4xy...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(Q=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)-2\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-2\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)\)

\(=5^3-2\cdot5^2+3\cdot5=125-50+15=90\)

6 tháng 8 2019

\(A=3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^3+y^3\right)\)

\(=3x^2+3y^2-2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=3x^2+3y^2-2.1\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=3x^2+3y^2-2x^2+2xy-2y^2\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2=1^2=1\)

\(B=x^3+y^3+3xy\left(x^2+y^2\right)+6x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=x^3+y^3+3xy\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]+6x^2y^2.1\)

\(=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)^2-6x^2y^2+6x^2y^2\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=x^2-xy+y^2+3xy\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2=1^2=1\)

29 tháng 6 2018

P = 3x2 - 2x + 3y2 - 2y + 6xy +2018

P = 3(x2 + y2 + 2xy) - 2(x + y) + 2018

P = 3[(x + y)2 - 2xy + 2xy] -2.5 + 2018

P = 3[ 52 +0] - 10 + 2018

P = 3.25 + 2008

P = 75 + 2008

P = 2083

24 tháng 7 2018

\(x+y=1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+y^2=1-2xy\)

\(x+y=1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3+y^3=1-3xy\)

\(H=1-3xy+3xy\left(1-2xy\right)+6x^2y^2\left(xy+y\right)\)

\(=1-6x^2y^2+6x^2y^2\left(xy+y\right)\)

\(=1-6x^2y^2\left(1-xy-y\right)\)

\(=1-6x^2y^2\left(x+y-xy-y\right)\)

\(=1-6x^2y^2\left(x-xy\right)\)

\(=1-6x^3y^2\left(1-y\right)\)

\(=1-6x^3y^2\left(x+y-y\right)\)

\(=1-6x^4y^2\)

mới ra đc đến đây

                           

15 tháng 7 2019

bài 2: a bạn có thể thêm bớt y^2 vào vế bên phải

bài 2 c thì bạn có thể mở ngoặc ở vế phải rồi tính sau đó áp dụng hđt

3 tháng 12 2016

chịch chịch chịch

30 tháng 9 2017

P = 3x2 - 2x + 3y2 - 2y + 6xy - 100

= (3x2 + 6xy + 3y2) - (2x + 2y) - 100

= 3(x2 + 2xy + y2) - 2(x + y) - 100

= 3(x + y)2 - 2.5 - 100

= 3. 52 -10 - 100

= 75 - 10 - 100 = -35

Q = x3 + y3 - 2x2 - 2y2 + 3xy(x + y) - 4xy + 3(x+y) +10

= x3 + y3 - 2x2 - 2y2 + 3x2y + 3xy2 - 4xy + 3.5 + 10

= (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) - (2x2 + 4xy + 2y2) + 15 + 10

= (x + y)3 - 2(x2 + 2xy + y2) + 25

= 53 - 2(x + y)2 +25

= 125 - 2. 52 + 25

= 125 - 50 + 25 = 100