K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2017

Mẹo: Làm xuất hiện (xy-1)/xy

\(x^2+y^2=2x^2y^2\Leftrightarrow x^2+y^2-2xy=2xy\left(xy-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy-1}{xy}=\frac{x^2+y^2-2xy}{2x^2y^2}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{y^2}+\frac{1}{x^2}-\frac{2}{xy}\right)=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)^2\)

hm Đề sai ah 

12 tháng 3 2019

\(\frac{x^2+y^2}{x-y}=\frac{\left(x-y\right)^2+2xy}{x-y}=x-y+\frac{2}{x-y}\left(xy=1\Rightarrow2xy=2\right).\)

Áp dụng BĐT Cauchy ta có:

\(x-y+\frac{2}{x-y}\ge2\sqrt{\frac{2\left(x-y\right)}{x-y}}=2\sqrt{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 9 2024

Lời giải:
Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz:

\(\frac{1}{x^2+xy}+\frac{1}{y^2+xy}\geq \frac{4}{x^2+xy+y^2+xy}=\frac{4}{(x+y)^2}\geq \frac{4}{1^2}=4\)

Ta có đpcm

Dấu "=" xảy ra khi $x=y=\frac{1}{2}$

https://diendantoanhoc.net/topic/111082-cho-xy0-tm-x3y3x-y-ch%E1%BB%A9ng-minh-x2y21/

1 tháng 2 2020

Ta có : xy=x3+y3>0=>x>y>0x−y=x3+y3>0=>x>y>0

<=><=> xy=x3+y3>x3y3=(xy)(x2+xy+y2)x−y=x3+y3>x3−y3=(x−y)(x2+xy+y2)

=>=> 1x2+xy+y2=>x2+y21